73 Là Tỉnh Nào? Thông Tin Chi Tiết Biển Số Xe Quảng Bình Theo Huyện

5/5 - (1 bình chọn)

Biển số 73 là tỉnh nào? Đây là một trong những câu hỏi không ít người thắc mắc từ trước đến nay. Mỗi một tỉnh trên cả nước đều có một con số gắn liền với tỉnh đó. Vậy biển số xe 73 là tỉnh nào? Hãy cùng Toàn Cầu Vàng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

73 là tỉnh nào? Đôi nét về tỉnh Quảng Bình

73 là tỉnh Quảng Bình. Quảng Bình là một trong những tỉnh thuộc Bắc Trung Bộ – Việt Nam. Với diện tích tự nhiên 8.065 km2, dân số tính đến ngày 30/03/2023 là 936.607 người. Quảng Bình sở hữu điều kiện giao thương trong nước và quốc tế vô cùng thuận lợi.

Thông tin tổng quan về các mã của tỉnh Quảng Bình:

 • Mã viết tắt (tàu cá): QB
 • Mã hành chính (CCCD): 44
 • Website cổng thông tin điện tử: quangbinh.gov.vn
 • Mã địa lý: VN-24
 • Mã vùng: 232
 • Mã bưu chính: 47000

Biển số xe 73 là tỉnh nào? Thông tin chi tiết ký hiệu biển số xe theo quận, huyện

73 là tỉnh nào? tìm hiểu biển số 73

Để thuận tiện cho việc phân biệt và quản lý các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh. Biển số xe Quảng Bình được phân chia chi tiết theo từng quận, huyện như sau:

Hai đầu số 73 là ký hiệu đăng ký xe của Quảng Bình. 02 ký tự tiếp theo là số seri đăng ký xe trong đó: 01 chữ cái từ A đến Z và 01 số tự nhiên từ 1 đến 9. Mỗi một quận, huyện sẽ có một số seri khác nhau. Dãy số cuối cùng trên biển số xe có 05 số là số thứ tự đăng ký xe, số bắt đầu 000.01 đến 999.99.

Trong đó, nền biển số xe là màu trắng, chữ và số là màu đen đây là xe thuộc sở hữu cá nhân và doanh nghiệp; nền biển số xe có màu xanh dương, chữ và số là màu trắng đây là biển số xe của các đơn vị cơ quan hành chính sự nghiệp.

Có thể bạn muốn xem:   Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Phạt Nguội Ô Tô Đà Nẵng Online Đơn Giản Nhất

2.1 Quy định về biển số xe máy

Quận/huyện/Thành phố Ký hiệu biển số xe
Thành phố Đồng Hới 73-B1
Huyện Minh Hóa 73-C1
Thị xã Ba Đồn 73-K1
Huyện Lệ Thủy 73-H1
Huyện Bố Trạch 73-F1
Huyện Quảng Trạch 73-E1
Huyện Quảng Ninh 73-G1
Huyện Tuyên Hóa 73-D1

2.2 Những quy định về biển số ô tô

Quận/huyện/thành phố Ký hiệu biển số xe
Xe ô tô dưới 9 chỗ 73A
Xe khách 73B
Xe khách dịch vụ 73F
Xe tải 73C
Xe tải dịch vụ 73H
Xe van 73D
Xe van dịch vụ 73G
Xe taxi 73E
Xe liên doanh 73LD
Xe cứu thương 73M
Xe nước ngoài 73NN
Xe ngoại giao 73NG
Xe rơ móc 73R

Một số thủ tục đăng ký biển số xe tại Quảng Bình

3.1 Thủ tục cơ bản đăng ký biển số xe máy tại Quảng Bình

Tương tự như 73 là tỉnh nào thì thủ tục đăng ký biển số xe cũng là câu hỏi không ít người thắc mắc. Dưới đây Toàn Cầu Vàng sẽ chia sẻ các trường hợp đăng ký xe cơ bản như sau:

Trường hợp đầu tiên, Chủ xe để đơn vị đại lý đại diện làm thủ tục đăng ký bấm biển sau khi mua xe. Trong trường hợp này chủ xe phải trả tiền mua xe bao gồm lệ phí đăng ký xe, phí dịch vụ. Sau đó nhân viên đại lý sẽ thay chủ xe thực hiện các thủ tục cần thiết để nhận giấy chứng nhận đăng ký xe. Tùy theo từng loại xe sẽ có phí đăng ký và phí dịch vụ dao động từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng.

Trường hợp chủ xe tự làm thủ tục đăng ký biển số xe thì có thể tham khảo trình tự làm thủ tục như sau:

Bước 1: Biển số xe 73 là tỉnh nào những giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị để làm thủ tục đăng ký biển số xe

Bao gồm: giấy khai đăng ký xe, giấy tờ mua bán xe như hóa đơn/biên lai, các giấy tờ tùy thân của người đăng ký xe như căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân bản chính và bản photo, sổ hộ khẩu bản chính và bản photo, hóa đơn giá trị gia tăng, phiếu kiểm tra chất lượng xe từ đại lý bán xe.

Bước 2: Tiếp theo là đóng thuế trước bạ đăng ký xe

Chủ xe đến Bộ phận đóng lệ phí trước bạ đăng ký xe của trụ sở Chi cục Thuế cấp huyện nơi mình cư trú. Đến đó sẽ được cấp giấy và tiến hành điền các thông tin cần thiết vào tờ khai đóng lệ phí kèm các giấy tờ được yêu cầu như:

 • Hóa đơn GTGT
 • Phiếu xuất xưởng
 • Giấy tờ tùy thân như thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh thư nhân dân

Sau đó cán bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ và tư vấn cho bạn mức phí nộp cũng như cách nộp tiền. Bạn tiến hành nộp phí và nhận biên lai đóng lệ phí trước bạ.

Có thể bạn muốn xem:   Biển Số 93 Là Tỉnh Nào?
Thủ tục đăng ký xe máy đơn giản dễ dàng dành cho mọi chủ xe
Thủ tục đăng ký xe máy đơn giản dễ dàng dành cho mọi chủ xe

Đối với với trường hợp nộp phí qua ngân hàng, bạn sẽ nhận được một tờ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước. Theo quy định mức thuế trước bạ là:

 • Đối với thành phố trực thuộc Trung ương, thành phố trực thuộc tỉnh nộp lệ phí trước bạ lần đầu tiên với mức 5% trên tổng hóa đơn. Đối với huyện, thị xã nộp 2% trên tổng hóa đơn.
 • Nộp lệ phí trước bạ từ lần thứ 2 trở đi áp dụng mức 1%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy tại Trụ sở cảnh sát giao thông

Bạn đến Bộ phận tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe của Trụ sở Cảnh sát giao thông Công an tỉnh hoặc Trụ sở Cảnh sát giao thông Công an nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú để làm hồ sơ. Nộp hồ sơ giấy tờ gốc của xe bao gồm:

 • Hóa đơn giá trị gia tăng
 • Phiếu kiểm tra chất lượng xe từ Đại lý bạn mua xe
 • Mang theo sổ hộ khẩu gồm bản chính và bản photo
 • Căn cước công dân/ chứng minh nhân dân gồm bản chính và bản photo
 • Biên lai đóng thuế trước bạ đăng ký xe

Bước 4: Xử lý hồ sơ

Đến đây bạn chỉ cần đợi Cán bộ công an tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra toàn bộ giấy tờ và hiện trạng xe (màu xe, số khung, số máy, nhãn hiệu, loại xe,…). Sau đó, cán bộ công an phụ trách tiếp nhận sẽ hướng dẫn bạn viết giấy khai đăng ký xe.

Bạn kê khai thông tin, dựa theo sự hướng dẫn của cán bộ công an bạn dán bản cà số khung xe sau đó nộp lại. Sau khi hoàn tất, cán bộ công an sẽ kiểm tra, đối chiếu và ký xác nhận vào tờ khai.

Bước 5: Bấm biển số

Khi toàn bộ dữ liệu đã được nhập vào hệ thống, cán bộ công an sẽ mời bạn đặt tay vào nút đỏ ở bên cạnh màn hình để bấm biển số xe. Sau đó đóng lệ phí cấp biển số và nhận lại Căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân, nhận biển số xe.

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục chủ xe tiến hành bấm biển số
Sau khi hoàn tất mọi thủ tục chủ xe tiến hành bấm biển số

Bước 6: Cấp giấy hẹn và trả giấy chứng nhận đăng ký xe mới cho chủ xe.

Công an sẽ giữ hồ sơ gốc của xe bạn và không trả lại. Bạn sẽ nhận giấy hẹn đăng ký xe, đúng hẹn mang giấy hẹn và Căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân đến Trụ sở Cảnh sát giao thông lấy giấy đăng ký xe.

3.2 Thủ tục đăng ký biển số xe ô tô tại Quảng Bình

Câu hỏi biển số 73 là tỉnh nào đã có câu trả lời vậy thì hãy cùng Toàn Cầu Vàng tìm hiểu thủ tục đăng ký biển số xe ô tô tại Quảng Bình:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ cần thiết gồm:

 • Giấy khai đăng ký xe
 • Đừng quên mang theo hóa đơn mua bán xe bản gốc giữa Đại lý và chủ xe
 • Nhất định không thể thiếu hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất và Đại lý bản photo
 • Bạn đừng quên mang theo phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do nhà sản xuất cung cấp để làm hồ sơ đăng ký xe (bản chính)
 • Giấy tờ tùy thân của chủ xe gồm: Căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân bản chính và bản photo, sổ hộ khẩu bản chính và bản photo
 • Bạn tuyệt đối đừng quên mang theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với Công ty tư nhân hoặc là giấy phép đầu tư đối với Công ty liên doanh nước ngoài (bản photocopy)
 • Cuối cùng là mang theo chứng từ lệ phí trước bạ (bản photocopy)
Có thể bạn muốn xem:   Biển Số Xe 77 Là Tỉnh Nào? Thông Tin Chi Tiết Biển Số Xe Của Các Huyện Bình Định

Bước 2: Tiến hành đóng thuế trước bạ đăng ký xe

Cũng giống như xe máy chủ xe đóng thuế trước bạ đăng ký xe tại Bộ phận đóng lệ phí trước bạ của Trụ sở Chi cục Thuế cấp huyện nơi chủ xe cư trú. Chủ xe điền các thông tin cần thiết vào tờ khai. Sau đó, cán bộ tiếp nhận hồ sơ và tư vấn cho chủ xe mức phí nộp cũng như hướng dẫn cách nộp tiền.

Tùy vào giá trị xe được niêm yết tại Chi cục Thuế chủ xe sẽ nộp mức phí phù hợp. Đối với xe ô tô đăng ký lần đầu sẽ có mức thuế trước bạ là 10%.

Bước 3: Nộp hồ ớ đăng ký xe ô tô và tiến hành bấm biển số

Nộp hồ sơ giấy tờ gốc của xe tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe của Trụ sở Cảnh sát giao thông nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cán bộ sẽ hướng dẫn bạn hoàn tất các thủ tục đăng ký xe. Sau đó cán bộ tiến hành kiểm tra xe, mọi thứ đã xong bạn sẽ nhận lại hồ sơ và chờ đến lượt bấm biển số xe.

Lệ phí đăng ký từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng.

Bước 4: Cán bộ công an cấp giấy hẹn và trả giấy chứng nhận đăng ký xe mới

Nhận giấy hẹn nhận giấy đăng ký xe. Hồ sơ gốc của bạn sẽ được Cơ quan công an giữ lại. Đúng hẹn, bạn chỉ cần mang giấy hẹn và Căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân đến lấy giấy đăng ký xe.

Bước 5: Đăng kiểm xe

Khi đã hoàn tất quá trình đăng kiểm xe, bạn sẽ được cấp biển số xe. Sau đó nhận giấy chứng nhận đăng ký xe.

Phần kết

Biển số xe 73 là tỉnh nào? Đọc đến đây hẳn là bạn đã quá rõ rồi. Trong bài viết cũng đã đề cập đến các thủ tục đăng ký biển số xe. Hy vọng bạn sẽ bỏ túi được nhiều thông tin hữu ích thông qua bài viết này. Đừng quên truy cập vào website của Toàn Cầu Vàng để tìm hiểu biển số xe của các tỉnh thành khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *