Biển Số 93 Là Tỉnh Nào?

5/5 - (2 bình chọn)

93 là tỉnh nào? Biển số xe 93 là tỉnh nào? Những hồ sơ, giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị để đăng ký biển số xe tại tỉnh Bình Phước. Thông tin biển số xe các quận/huyện, thành phố của Bình Phước. Hãy cùng Toàn Cầu Vàng trả lời mọi câu hỏi trong bài viết ngày hôm nay.

93 tinh nao
Ảnh: Minh họa

93 là tỉnh nào? Tổng quan về tỉnh Bình Phước

93 là tỉnh nào?

93 là tỉnh nào không phải ai cũng có thể trả lời được câu hỏi này. 93 chính là tỉnh Bình Phước đây là một tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ. Bình Phước hiện nay có 07 huyện, 03 thị xã và 01 thành phố. Trong đó, có 3 huyện biên giới là Bù Gia Mập, Bù Đốp, Lộc Ninh. Các huyện tiếp giáp với 3 tỉnh thuộc Campuchia.

Bình Phước có tổng chiều dài đường biên giới là 258,939km với 28 cột mốc chính và 353 cột mốc phụ. Hiện nay, tỉnh Bình Phước đang quản lý 4 cửa khẩu gồm một cửa khẩu quốc tế là Hoa Lư, Lộc Thịnh, một cửa khẩu chính là Hoàng Diệu và một cửa khẩu phụ là Tân Tiến.

Tìm hiểu tổng quan tỉnh Bình Phước

Biển số 93 là của tỉnh Bình Phước – Vùng đất nổi tiếng với nhiều địa danh lịch sử

Tỉnh này còn là địa bàn trung chuyển giữa miền Đông Nam Bộ và Nam Tây Nguyên. Bình Phước có địa hình đa dạng gồm đồi núi, đồng bằng và cả địa hình cao nguyên.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Phước có 41 dân tộc sinh sống, phân bố trên 11 đơn vị hành chính cấp huyện. Trong đó, 01 thành phố mang tên Đồng Xoài; 03 thị xã gồm Phước Long, Bình Long, Chơn Thành; 07 huyện và 111 xã, phường, thị trấn.

1.2 Tổng quan về tỉnh Bình Phước

Bình Phước được xem là một vùng đất trẻ so với các tỉnh khác trên cả nước. Với nhiều dấu mốc lịch sử vẻ vang cùng các địa danh nổi tiếng như: Phú Riềng Đỏ, Căn cứ Tà Thiết, sóc Bom Bo, Địa điểm chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô…

Hiện nay, tỉnh này đang có 41 dân tộc anh em cùng sinh sống. Trong đó, dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ lớn với hơn 195.000 người đa số là dân tộc S’Tiêng, một số ít là người Hoa, Khmer, Nùng, Tày…

Có thể bạn muốn xem:   73 Là Tỉnh Nào? Thông Tin Chi Tiết Biển Số Xe Quảng Bình Theo Huyện

Cảnh về đem lung linh thu hút nhiều du khách đến với Bình Phước

Hiện nay, tỉnh Bình Phước trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du khách trong và ngoài nước. Là môi trường đầu tư hấp dẫn của các nhà đầu tư với hàng loạt chính sách mở, ưu đãi thông thoáng.

Không chỉ vậy, tỉnh còn có tài nguyên thiên nhiên phong phú, quỹ đất sạch dồi dào. Đồng thời, giao thông đi lại thuận tiện, nguồn công nhân giá rẻ cũng là một lợi thế của Bình Phước. Đặc biệt, nơi đây còn là vựa rốn cây công nghiệp và hàng nông sản chính là thế mạnh thu hút các nhà đầu tư.

Biển số xe 93 là tỉnh nào?

2.1 Một số thông tin cần thiết về ký hiệu biển số xe

Biển số xe 93 là tỉnh nào? Con số 93 là con số gắn liền với tỉnh Bình Phước đồng thời cũng là biển số xe của tỉnh này.

Quy định về chất liệu của biển số được làm bằng kim loại và có màng phản quang. Xe ô tô được gắn 2 biển số xe ngắn cũng có trường hợp gắn 012 biển số ngắn và 01 biển số dài. Với kích thước chiều cao là 110mmm và chiều dài 520mm.

Biển số xe 93 là của tỉnh Bình Phước
Một trong những ký hiệu biển số xe ô tô của tỉnh Bình Phước 93A

2. 2 Hệ thống biển số xe các huyện tỉnh Bình Phước

Hệ thống biển số xe tỉnh Bình Phước được phân theo khu vực như sau:

Với xe máy (mô tô 2 bánh):

Quận/Huyện/Thành phố Ký hiệu biển số xe
Thị xã Đồng Xoài 93-P1
Thị xã Bình Long 93-E1
Thị xã Phước Long 93-K1
Huyện Bù Đăng 93-L1
Huyện Bù Đốp 93-G1
Huyện Bù Gia Mập 93-H1
Huyện Chơn Thành 93-B1
Huyện Đồng Phú 93-M1
Huyện Hớn Quản 93-C1
Huyện Lộc Ninh 93-N1 và 93-F1

Với xe ô tô: Ở  tỉnh Bình Phước ký hiệu biển số xe ô tô gồm: Số 93 cộng với chữ cái A, B, C, D Và LD.

Tìm hiểu về mức phạt tiền khi sử dụng biển số xe giả

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP trường hợp sử dụng biển số giả sẽ bị lực lượng Cảnh sát giao thông xử phạt cả người điều khiển phương tiện và chủ xe. Cụ thể như sau:

Đối với xe ô tô:

 • Người điều khiển xe sẽ bị phạt từ 4.000.000 – 6.000.000 đồng theo điểm d khoản 5 điều 16.
 • Chủ xe: Trường hợp chủ xe là cá nhân sẽ bị phạt từ 4.000.000 – 6.000.000 đồng theo Điểm g khoản 8 điều 30. Trường hợp chủ xe là tổ chức mức phạt từ 8.000 – 12.000.000 đồng theo Điểm g khoản 8 điều 30.
 • Người điều khiển xe bị xử phạt từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng theo Điểm đ khoản 2 điều 19.
 • Chủ xe: Chủ xe là cá nhân có mức phạt từ 4.000.000 – 6.000.000 đồng theo Điểm g khoản 8 điều 30. Chủ xe là tổ chức có mức phạt từ 8.000.000 – 12.000.000 đồng theo Điểm g khoản 8 điều 30.

Ngoài ra còn có hình thức phạt bổ sung là tịch thu biển số xe.

Đối với xe máy:

 1. Người điều khiển xe bị xử phạt từ 300.000 – 400.000 đồng theo Điểm c khoản 2 điều 17.
 2. Chủ xe: Chủ xe là cá nhân có mức phạt từ 800.000 – 2.000.000 đồng theo Điểm k khoản 5 điều 30. Chủ xe là tổ chức có mức phạt từ 1.600.000 – 4.000.000 đồng theo Điểm k khoản 5 điều 30.
Có thể bạn muốn xem:   Biển Số Xe 77 Là Tỉnh Nào? Thông Tin Chi Tiết Biển Số Xe Của Các Huyện Bình Định

4. Thủ tục thông thường khi đăng ký xe tại tỉnh Bình Phước

4.1 Thủ tục đăng ký xe máy

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ cơ cần thiết

Sau khi mua xe bạn sẽ tiến hành đăng ký xe tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Và cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe.

Những giấy tờ cần chuẩn bị gồm: Tờ khai đăng ký xe, giấy tờ tùy thân gồm căn cước công dân/giấy chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu. Lưu ý bạn cần mang theo bản chính và bản photo của các giấy tờ trên. Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Tiến hành đóng thuế trước bạ đăng ký xe

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bạn phải đến trụ sở Chi cục Thuế cấp huyện để đóng thuế trước bạ. Tại đây, bạn cần điền đầy đủ thông tin cần thiết trên giấy khai đóng thuế và nộp các giấy tờ liên quan theo yêu cầu. Sau đó đóng lệ phí cho ngân sách nhà nước.

Theo Nghị định 45/2011/NĐ-CP mức thuế trước bạ đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần đầu là 5%. Đối với trường hợp nộp từ lần thứ 2 trở đi mức phí 1%.

Bước 3: Bạn đến trụ sở Cảnh sát giao thông nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới

Sau khi đóng phí trước bạ, bạn đến Trụ sở Cảnh sát giao thông và mang theo các giấy tờ cần thiết gồm: Phiếu kiểm tra chất lượng của xe từ đại lý bán xe, hóa đơn giá trị gia tăng, hộ khẩu (gồm bản chính và photo), giấy chứng minh thư nhân dân /Căn cước công dân (gồm bản photocopy và cả bản chính), mang theo cản biên lai đóng thuế trước bạ.

Bước 4: Cán bộ tại cơ quan sẽ tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Cán bộ công an sẽ tiếp nhận và xử lý hồ sơ của bạn. Đồng thời, hướng dẫn bạn biết giấy đăng ký xe theo quy định. Ngoài ra, cán bộ sẽ kiểm tra hiện trạng xe từ nhãn hiệu, loại xe, số khung, màu sơn, số máy,… Và tiến hành thực hiện một số thủ tục khác.

Bước 5: Cán bộ công an sẽ cấp giấy hẹn và trả cho bạn giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Cuối cùng, cán bộ sẽ cấp giấy hẹn để trả giấy chứng nhận đăng ký xe cho bạn. Đồng thời, hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe theo quy định.

4.2 Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe ô tô tại Bình Phước

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ có liên quan bao gồm:

 • Giấy khai đăng ký xe
 • Hãy nhớ mang theo phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng  (Bản gốc)
 • Và cũng đừng quên hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và người mua (Bản gốc)
 • Tất nhiên là phải mang theo cả hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất và đại lý (Bản photo)
 • Giấy tờ cá nhân của chủ xe: Căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu (Bản photo và – kèm bản gốc)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với các công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư đối với các công ty liên doanh nước ngoài (Bản photo)
 • Chứng từ lệ phí trước bạ (Bản photocopy)
Có thể bạn muốn xem:   Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Phạt Nguội Ô Tô Đà Nẵng Online Đơn Giản Nhất

Bước 2: Kê khai và nộp hồ sơ

Sau đó bạn tiến hành kê khai và nộp các hồ sơ cần thiết đề nghị cấp biển số xe. Bạn có thể đến các điểm đăng ký xe trực thuộc Phòng hoặc Trụ sở Phòng cảnh sát giao thông Công an cấp tỉnh

Bước 3: Đóng lệ phí trước bạ

Sau khi đã kê khai và nộp hồ sơ chủ xe cần đến Chi cục Thuế cấp huyện nơi thường trú để đóng thuế trước bạ. Đối với những xe đăng ký lần đầu tiên là 10%. Sẽ được tính giá trị xe theo giá niêm yết tại Chi cục Thuế chứ không phải theo giá trị xuất hóa đơn.

Bước 4: Đi đăng ký xe

Bạn đến Phòng cảnh sát giao thông để đăng ký xe ô tô. Đối với tỉnh Bình Phước bạn đến địa chỉ sau: KP Phú Lộc, P.Tân Phú, Thị xã Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước.

Khi đi mang theo các hồ sơ đã chuẩn bị trước đó cho cán bộ công can tại cửa khám xe số 1. Bạn sẽ được nhận lại hồ sơ sau khi cán bộ đã kiểm tra xe và giấy tờ xong.

Bạn nhớ chuẩn bị sẵn Căn cước công dân/ Chứng minh thư nhân dân hoặc giấy giới thiệu nộp vào cửa số 3. Sau đó ngồi chờ để bấm số tự tự động. Bấm số xong bạn sẽ nhận giấy hẹn lấy đăng ký xe.

Bước 5: Đăng kiểm xe

Đăng kiểm xe để cơ quan chức năng đánh giá tình trạng chất lượng phương tiện lưu thông. Quy trình đăng kiểm diễn ra với một số bước nhất định. Nếu vượt qua bạn sẽ được cấp ngay biển số xe và nhận giấy hẹn lấy chứng nhận đăng ký xe.

Phần kết

93 là tỉnh nào? Bài viết cũng đã giải đáp một cách chính xác nhất cho những thắc mắc của bạn. Đồng thời, hướng dẫn bạn các thủ tục cần thiết để đăng ký xe máy cũng như xe ô tô. Đừng quên tiếp tục theo dõi Toàn Cầu Vàng để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *