Bạn đã biết: Cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa vào lúc nào chưa?

Cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa là một hoạt động hấp dẫn dành cho người dân Đà Nẵng nói riêng và khách du lịch trong, ngoài nước nói chung. Vậy Cầu Rồng phun lửa vào lúc nào? Sau đây sẽ là hướng dẫn tham quan Cầu Rồng mà đơn vị thuê xe tự lái Đà Nẵng muốn gửi tới bạn.

Giới thiệu Cầu Rồng Đà Nẵng – Biểu tượng của thành phố du lịch

Như tên gọi, cây Cầu Rồng ở Đà Nẵng có thiết kế với hình dáng một con Rồng to lớn có tổng cộng 6 làn đường với chiều rộng 37.5 mét, chiều dài 666 mét. Cây cầu đặc biệt này nặng gần 9.000 tấn có tổng vốn đầu tư lên tới 1.739 tỷ đồng. Và đây cũng là cây cầu thứ 6 bắc qua dòng sông Hàn thơ mộng nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng. 

 

Cầu Rồng Đà Nẵng - Biểu tượng của thành phố du lịch
Cầu Rồng Đà Nẵng – Biểu tượng của thành phố du lịch

Những hình ảnh cầu Rồng có khả năng phun nước, phun lửa tuyệt diệu đã tốn không ít giấy mực của cộng đồng báo chỉ trong nước và quốc tế để hết lòng khen ngợi. Với điểm đặc biệt này, Cầu Rồng trở thành biểu tượng du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng từ nay và mai sau. Kéo theo hàng triệu du khách ghé thăm thành phố mỗi năm, mang tới sự phát triển kinh tế xã hội không nhỏ cho người dân bản địa. 

Nếu muốn chiêm ngưỡng cây cầu, bạn có thể di chuyển từ tuyến đường Võ Văn Kiệt phía Tây biển Mỹ Khê hay tìm số 160 đường Bạch Đằng, trên trục chính đường Nguyễn Văn Linh thuộc quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Có địa chỉ thuộc vùng trung tâm của thành phố nên bạn không cần phải quá bận tâm để tìm kiếm địa chỉ của Cầu Rồng. 

Có thể bạn chưa biết: Khung giờ cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa, phun nước!

Cầu Rồng là cây cầu có khả năng phun nước và phun lửa độc nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn cần phải tham quan cây cầu vào một khung giờ nhất định vào các ngày đặc biệt trong tuần. 

Vẻ đẹp cây cầu Rồng Đà Nẵng trong mắt du khách 

 

Vẻ đẹp cây cầu Rồng Đà Nẵng
Vẻ đẹp cây cầu Rồng Đà Nẵng

Ngoài vẻ đẹp hiếm có khi có khả năng phun lửa, phun nước đặc biệt, Cầu Rồng Đà Nẵng còn trở nên thu hút khi sở hữu thiết kế và tầm view cực đã. Bắc qua dòng sông Hàn nổi tiếng, cây cầu trở thành một tuyến đường huyết mạch kết nối giao thông tiện lợi giữa 2 bên cầu. Đặc biệt nếu tới tham quan vào ban đêm, bạn có thể chiêm ngưỡng cây cầu với hình dáng con Rồng khổng lồ đầy màu sắc lấp lánh, hòa quyện cùng những ánh đèn lung linh của thành phố về đêm, sự bình yên dưới dòng nước êm ả của sông Hàn. 

Đứng từ trên cầu, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố với cây cầu Sông Hàn – Cây cầu quay duy nhất tại Việt Nam. Phía xa xa bạn sẽ được ngắm nhìn vòng quay mặt trời có đủ màu sắc sặc sỡ, đôi khi còn được xem màn tỏ tình ấn tượng của một ai đó dành cho người yêu của mình thể hiện qua dòng chữ chạy ở giữa vòng xoay. 

Cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa, phun nước vào lúc nào? 

Theo lịch hiện nay của thành phố, cây cầu sẽ “trình diễn” khả năng phun nước và phun lửa vào mỗi 21h tối thứ 7 và chủ nhật hằng tuần và các ngày lễ lớn của thành phố. Tuy nhiên, vào mùa du lịch cao điểm diễn ra vào khoảng thời gian mùa hè mỗi năm, thành phố sẽ tổ chức và cho phép cây cầu hoạt động thêm vào khung giờ 9 giờ tối thứ 6. Quyết định này đã mang lại nhiều lợi ích cho thành phố, vừa thu hút khách du lịch và vừa giúp cho hoạt động này không bị “bình thường” nếu nó diễn ra thường xuyên.

Thời gian Cầu Rồng phun lửa, phun nước
Thời gian Cầu Rồng phun lửa, phun nước

Thời gian phun lửa và phun nước của cầu Rồng sẽ diễn ra trong khoảng 20 phút và chia thành nhiều lượt phun khác nhau. Những cầu vồng lửa có chiều cao tới 2, 3 mét, và những cột nước kéo dài hàng chục mét. Nếu không chú ý, bạn sẽ có thể “bị” dính nước cầu Rồng và trở về phòng trong trạng thái “ướt nhẹp” đấy nhé! 

Vào khung thời gian phun lửa, phun nước, cây cầu Rồng đón hàng trăm du khách kéo tới chiêm ngưỡng. Các đơn vị chức năng sẽ chắn 2 đầu đường không cho người dân di chuyển nhằm đảm bảo an toàn trước khi cầu Rồng bắt đầu phun lửa 5 phút. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý di chuyển vào thời gian hợp lý để không bỏ lỡ lịch trình của mình nhé!

Đến với thành phố du lịch, bạn đừng quên sắp xếp thời gian “chiêm ngưỡng” Cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa nhé. Vì chắc chắn, đây là trải nghiệm mà bạn không thể nhìn thấy ở bất kì một nơi nào khác ngoài Đà Nẵng nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status
0888.88.66.77
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon