Bản đồ Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng – Cẩm nang du lịch quan trọng

Bạn là người thích trải nghiệm, đam mê với các hoạt động ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên như leo núi? Một vật quan trọng không thể thiếu là bản đồ núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng giúp bạn tìm đường một cách thuận tiện, tránh bị lạc. Dưới đây là một vài mẹo du lịch Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng hữu ích nhất.

Tìm hiểu danh thắng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn là quần thể du lịch bao gồm 5 ngọn núi đá vôi mang tên: Kim Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn, Thổ Sơn và Mộc Sơn. Tại mỗi ngọn núi đều có những công trình kiến trúc độc đáo như các chùa, các động mang nét cổ kính, huyền bí chốn tâm linh. 

Như trên bản đồ Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng nằm ở địa chỉ: Số 81 đường Huyền Trân Công Chúa, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Đây là địa điểm du lịch có vị trí hết sức thuận lợi:

  • Cách sân bay Đà Nẵng chỉ 11,8 km về phía Đông Nam.
  • Phía Đông giáp với biển.
  • Phía Tây giáp quận Cẩm Lệ, phía Tây Nam giáp huyện Hòa Vang.
  • Phía Nam giáp thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
  • Phía Bắc giáp quận Sơn Trà, phía Tây Bắc giáp quận Hải Châu.

Với vị trí địa lý này rất thuận tiện cho việc di chuyển đến các địa điểm du lịch nổi tiếng trong nội thành và các địa điểm lân cận như: Hội An, Chùa Linh Ứng Đà Nẵng, Cầu Rồng, Chợ Hàn, Cầu Tình Yêu, Công viên Châu Á Đà Nẵng…

Cách di chuyển theo bản đồ Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Danh thắng Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Danh thắng Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Từ sân bay Quốc tế Đà Nẵng bạn chỉ cần di chuyển theo chỉ dẫn trên bản đồ Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Bạn có thể di chuyển theo tuyến đường sau:

  • Sân bay Đà Nẵng – đường Duy Tân – Cầu Trần Thị Lý – đường Ngũ Hành Sơn – đường Lê Văn Hiến – đường Huyền Trân Công Chúa – Núi Ngũ Hành Sơn.
  • Sân bay Đà Nẵng – đường Duy Tân – Cầu Trần Thị Lý – đường Ngũ Hành Sơn – đường Phan Tứ – đường Võ Nguyên Giáp – đường Trường Sa – đường Huyền Trân Công Chúa – Núi Ngũ Hành Sơn.

Nếu là khách du lịch không có phương tiện cá nhân để di chuyển, bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê xe tự lái Đà Nẵng tại Toàn Cầu Vàng nhé!

Thời điểm đẹp nhất để đi Núi Ngũ Hành Sơn 

Như theo kinh nghiệm một người dân địa phương ở Đà Nẵng như chúng tôi thì thời điểm tuyệt nhất để đi Núi Ngũ Hành Sơn là vào mùa xuân Tháng 2 – Tháng 5 và mùa hè Tháng 6 – Tháng 9. 

Bạn nên đến đây vào mùa xuân sẽ thích hợp hơn, thời điểm này thời tiết Đà Nẵng khô ráo, thoáng đãng, các cây cối, hoa lá thi nhau đua sắc tuyệt đẹp, bầu trời trong  xanh, mát mẻ.

Vào mùa hè thì nền nhiệt nơi đây khá cao từ 30 – 36 độ, nhưng nếu bạn ghé thăm quan vào buổi sớm trước 9:00 hoặc buổi chiều sau 16:00 thì trời sẽ dịu mát thoải mái hơn nhiều.

Khám phá danh thắng Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Để khám phá hết các địa điểm tại Núi Ngũ Hành Sơn khiến cho bạn mất nhiều sức lực đấy. Bởi địa hình nơi đây là núi, có nhiều điểm dốc và vị trí độ cao khác nhau nên việc leo lên, đi xuống giữa các địa điểm tham quan khiến bạn tốn khá nhiều sức đó. 

Bạn nên tham khảo bản đồ Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng để dễ nắm bắt và lựa chọn hướng di chuyển đến các địa điểm thích hợp nhé.

Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng nhìn từ trên cao
Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng nhìn từ trên cao

Núi Ngũ Hành Sơn có gì thú vị bạn nên khám phá:

  • Chùa Linh Ứng: Một trong 3 ngôi chùa Linh Ứng linh thiêng tại Đà Nẵng.
  • Tháp  Xá Lợi: Là ngọn tháp đẹp cả về lối kiến trúc và có bề dày lịch sử lâu đời.
  • Vọng Hải Đài: Nơi có vị trí có thể ngắm toàn cảnh khu vực Ngũ Hành Sơn.
  • Động Huyền Không: Là hang động đẹp và lớn nhất, bạn nên đi đến tham quan trải nghiệm.
  • Đỉnh Thượng Thai: nơi có vị trí cao nhất ở Ngũ Hành Sơn, trên đây không gian thoáng đãng, có thể nhìn toàn cảnh thành phố Đà Nẵng.
  • Vọng Giang Đài: địa điểm check in toàn cảnh 5 ngọn núi ở Ngũ Hành Sơn.
  • Động Âm Phủ: Nằm ngay dưới chỗ mua vé, tái hiện lại khung cảnh thế giới của người đã khuất bằng những mô hình sống động.

Ngoài ra còn nhiều hang động và chùa nơi đây, bạn có thể theo dõi bản đồ Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng để nắm bắt vị trí và các địa điểm để thăm quan.

Các lưu ý khi tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn

  • Núi Ngũ Hành Sơn chủ yếu địa hình là dốc núi, cần phải di chuyển lên dốc, xuống dốc nhiều, có những đoạn đường nhiều rêu, dễ trơn nên khi di chuyển phải thật sự chú ý nhé.
  • Nên chuẩn bị nón, mũ, nước uống, mang giày thể thao hoặc dày bệch. Nếu sức khỏe không cho phép thì bạn có thể đi thang máy.
  • Để hiểu và cảm nhận vẻ đẹp của Núi Ngũ Hành Sơn, tốt nhất bạn nên thuê một người thuyết minh để biết thêm về nơi này. Đi Ngũ Hành Sơn mà được hiểu về lịch sử, kiến trúc và những câu chuyện huyền bí nơi đây thật sự thú vị lắm luôn.
  • Ở cổng số 2 có khá nhiều đồ lưu niệm, các loại đá điêu khắc rất đẹp. 

⭐⭐⭐Bạn có thể tham khảo thêm về: Núi Ngũ Hành Sơn có gì?

Trên đây là những thông tin về địa điểm du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, để đi đúng và nắm rõ các địa điểm thì bạn nên tậu cho mình một chiếc bản đồ Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Chúc bạn có chuyến du ngoạn Ngũ Hành Sơn thú vị, biết thêm về lịch sử văn hóa nơi đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status
0888.88.66.77
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon