Cách bảo vệ sơn xe ô tô luôn bền đẹp sáng bóng

Màu sơn xe ô tô luôn là yếu tố đảm bảo tính thẩm mỹ và tăng giá trị cho một con xe. Tuy nhiên theo thời gian sử dụng, sơn xe sẽ nhanh bị phai màu, trầy xước,…Vậy nên, bảo vệ sơn xe là việc quan trọng được các chủ xe hết sức quan tâm. Dưới đây, thuê xe tự lái Đà Nẵng sẽ giúp bạn nắm được cách bảo vệ sơn xe ô tô luôn bền đẹp sáng bóng. Và trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân làm ảnh hưởng tới màu sơn xe ô tô.

Nguyên nhân khiến lớp sơn xe ô tô bị phai màu, mất thẩm mỹ

Có nhiều nguyên nhân khiến cho lớp sơn xe bị phai màu, làm mất đi vẻ đẹp vốn có của nó. Tuy nhiên, những nguyên nhân thường gặp nhất sẽ được liệt kê dưới đây. 

Thường xuyên để xe đậu ngoài đường, chịu tác động của yếu tố thời tiết

Việc không có chỗ neo đậu xe khiến nhiều hộ gia đình phải cho xe neo đậu ở ngoài lòng lề đường. Việc này làm cho xe bị bám đầy bụi bẩn, dễ khiến xe bị trầy xước, lớp sơn xe nhanh bị xuống cấp. Hơn nữa nếu để xe ngoài trời không che chắn, sương muối xuất hiện vào ban đêm cũng làm cho quá trình oxy hóa diễn ra trên bề mặt ô tô. Từ đó, xe bị bạc màu và dần mất đi độ bóng.

Lớp sơn xe cũng sẽ bị phai màu nhanh chóng bởi tia UV có trong ánh nắng mặt trời hay bị ăn mòn bởi axit có trong nước mưa. Ngoài ra, việc để xe ngoài lề đường, lớp sơn xe có thể tiếp xúc Vậy nên bạn cần chú ý tới các yếu tố thời tiết để bảo vệ lớp sơn xe.

Cho xe đậu ngoài đường thường xuyên
Cho xe đậu ngoài đường thường xuyên

Rửa xe ô tô không đúng cách

Rửa xe ô tô không đúng cách cũng là tác nhân gây hại cho lớp sơn xe. Các vật cứng có thể làm xe bị xước xát và nếu bạn sử dụng loại hóa chất không phù hợp cũng sẽ khiến lớp sơn xe nhanh chóng bị ăn mòn. 

Lớp sơn bị bong tróc, trầy xước do va chạm

Trong thời gian sử dụng, xe có thể không may bị va chạm với các phương tiện khác hay các vật cứng như sỏi đá,… Những vết xước lớn không những làm lớp sơn bề mặt xe bị hư hỏng mà còn gây mất tính thẩm mỹ cho chiếc ô tô. 

Xem thêm: Mẹo chống nắng cho ô tô

Cách bảo vệ sơn xe ô tô luôn bền đẹp sáng bóng 

Thường xuyên lau rửa xe

Thường xuyên lau rửa xe, lớp vỏ xe sẽ sạch bóng như mới là cách bảo vệ sơn xe ô tô dễ dàng nhất. Tuy nhiên, lớp sơn xe khá dễ bong tróc khi chịu nhiệt độ cao vậy nên bạn không nên rửa xe dưới trời nắng. Khi rửa xe cần chú ý sử dụng loại giẻ mềm và xà phòng chuyên dụng dùng để vệ sinh ô tô. Nếu bạn không có đủ dụng cụ tại nhà thì tốt nhất bạn nên mang ô tô tới gara bảo dưỡng để rửa xe.

Dán phim bảo vệ sơn xe

Khi mới mua xe, người ta thường cho xe phủ một lớp phim để bảo vệ xe. Lớp phim được dán vừa có thể bảo vệ sơn xe tránh khỏi sự va chạm trầy xước, vừa làm bóng bề mặt xe, giữ xe luôn mới. Đây cũng là phương pháp bảo vệ sơn xe phổ biến với tất cả khách hàng. Và việc này bạn cần tới các cơ sở chuyên nghiệp để làm chứ không nên tự làm tại nhà.

Dán phim bảo vệ sơn xe ô tô
Dán phim bảo vệ sơn xe ô tô

Tránh để xe ngoài đường hay dưới ánh nắng trong thời gian dài

Để xe lâu dưới ánh nắng sẽ làm lớp sơn xe bị phai màu nhanh chóng. Nếu bạn không tìm được chỗ có bóng mát hoặc hầm để xe thì cần chuẩn bị bạt che phủ dùng cho ô tô để ngăn ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào chiếc xe.

Sử dụng sáp bảo vệ sơn xe

Sử dụng sáp bảo vệ là một cách bảo vệ sơn xe ô tô hiệu quả. Sáp sẽ làm cho lớp sơn xe luôn sáng bóng mà không cần sử dụng sơn bóng. So với sơn bóng, sáp bảo vệ an toàn hơn, sáp không có chất gây ăn mòn như sơn bóng. Vậy nên, bạn có thể sử dụng sáp thay vì sơn bóng để cho lớp sơn xe luôn sáng bóng. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, bạn không nên lạm dụng sử dụng sáp quá nhiều vì sáp tích tụ trên bề mặt xe quá dày qua thời gian dài cũng ảnh hưởng tới lớp sơn xe.

Trên đây là những cách bảo vệ sơn xe ô tô cực dễ dàng mà bạn có thể chú ý ngay trong những lúc sử dụng hằng ngày. Để tìm thêm các mẹo hay các kinh nghiệm thuê xe tự lái Đà Nẵng, bạn có thể liên hệ tới đơn vị chúng tôi bất cứ lúc nào, hoặc truy cập vào website thuexetulaidanang.com để tìm đọc thêm nhiều kiến thức mới khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status
0888.88.66.77
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon