Chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 mới nhất

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông luôn là thông tin được toàn thể người dân, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các bạn đang là học sinh cấp 3 trông ngóng, chờ đợi. Hiện Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 chính xác. Chúng tôi sẽ cập nhật lịch thi chính thức ngay sau đây:

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 chính xác

Theo trang tin tức cổng thông tin chính phủ, lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27/6 tới ngày 30/6. Trong đó, ngày 26/6/2023 sẽ là ngày làm thủ tục dự thi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quan trọng này và ngày 30/6/2023 là một ngày thi dự phòng. Ngày tổ chức kỳ thi chính thức sẽ diễn ra vào 2 ngày 28/6 và 29/6 năm 2023. 

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2023
Lịch thi tốt nghiệp THPT 2023

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố sớm hơn 2 tuần so với năm ngoái 2022. Do những năm trước, kỳ thi bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, dẫn tới kỳ thi phải diễn ra vào tháng 7.

Kỳ thi gồm 3 bài thi độc lập là các môn Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ cùng 2 bài thi tổ hợp là các môn thuộc Khoa học tự nhiên bao gồm Vật lý, Sinh học, Hóa học và Khoa học xã hội bao gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân dành cho những thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông hoặc sẽ chỉ cần dự thi các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên. 

Những thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 

Bộ Giáo Dục và Đào Tạo chủ trương tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 vẫn giữ theo hướng ổn định như những năm trước đây. Để chuẩn bị cho kỳ thi, Bộ đã tổ chức dự thảo sửa đổi và bổ sung các quy chế thi hiện hành theo hướng chất lượng nâng cao hơn.

Do đó về những vấn đề cơ bản trong cách tổ chức thi, các phương thức và quy định như bài thi, đề thi, cách coi và chấm thi cũng như cách tính điểm xét tốt nghiệp, các vấn đề phúc khảo sau thi vẫn sẽ được giữ nguyên như những năm trước. Vậy nên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ không có sự thay đổi nào trong cách tổ chức, điều hành.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2023
Lịch thi tốt nghiệp THPT 2023

Tuy nhiên, để kỳ thi diễn ra một cách nghiêm túc và khách quan, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã xem xét và triển khai một số giải pháp sau:

    • Điều chỉnh các vấn đề kỹ thuật, tăng cường kỷ cương nề nếp trong các phòng thi.
    • Tăng cường chất lượng đề thi và công tác thanh tra, kiểm tra các khâu tổ chức thi tại các địa điểm thi trên toàn quốc.
    • Tăng cường chất lượng cán bộ, lực lượng coi thi, tập huấn nghiệp vụ cho các các nhân liên quan.
    • Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhận được sự chấp thuận, quyết tâm tổ chức một kỳ thi diễn ra an toàn.
    • Tăng cường phối hợp với các bộ ngành tại các địa phương để kỳ thi diễn ra thành công. 

Hiện tại trên trang facebook thông tin chính phủ đã công bố đề thi tham khảo cho các môn học: Toán, Vật Lý, Ngữ Văn,Sinh Học, Hóa Học, Lịch Sử, Địa Lý, Giáo Dục Công Dân, và môn Ngoại Ngữ với các thứ tiếng như; Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật, Tiếng Đức. 

Các em học sinh cần chuẩn bị tâm lý, ôn thi bám sát cấu trúc đề thi kết hợp với ăn uống, sắp xếp thời gian nghỉ ngơi phù hợp để kỳ thi diễn ra ổn định nhất.

Trên đây là lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 mà đơn vị thuê xe tự lái Đà Nẵng Toàn Cầu Vàng cập nhật cho phụ huynh và các em học sinh tiện theo dõi. Chúc các em có một kỳ thi an toàn, thành công tốt đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status
0888.88.66.77
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon