Điểm độc đáo của tượng Phật Bà chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Đánh giá bài viết

Tượng phật bà chùa Linh Ứng Đà Nẵng là biểu tượng của chùa Linh Ứng nói riêng và của thành phố Đà Nẵng nói chung. Là địa điểm bậc nhất trên Bán Đảo Sơn Trà được du khách gần xa lựa chọn là chốn thanh tịnh, linh thiêng để cầu bình an, sức khỏe cho bản thân, gia đình và bạn bè. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều thú vị về tượng phật Bồ Tát Quan Thế Âm.

☀️ Giới thiệu về tượng Phật bà chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Cách trung tâm thành phố khoảng 9km, tượng Phật bà Quan Thế Âm tọa lạc trên chùa Linh Ứng thuộc Bãi Bụt, Sơn Trà, và là biểu tượng nổi tiếng của Đà Nẵng. Chùa Linh Ứng được biết đến là một ngôi chùa có quy mô và là công trình kiến trúc nghệ thuật lớn nhất của thành phố. Quần thể chùa Linh Ứng được quy hoạch với diện tích lên đến 12ha, với nhiều hạng mục lớn được xây dựng, nhưng đặc biệt nhất vẫn là Phật bà Chùa Linh Ứng Đà Nẵng.

Đứng từ biển Mỹ Khê bạn có thể nhìn thấy bức tượng màu trắng ở hướng Đông Bắc, đó chính là tượng Quan Thế Âm với dáng đứng trang nghiêm, vững chãi trên nền xanh thẳm của cây lá nơi bán đảo Sơn Trà. Dáng đứng tượng Phật mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, đôi mắt hiền từ hướng ra biển, lưng tựa núi tượng trưng cho lòng từ bi, hỷ xả. Tay phải bắt ấn tam muội mang ý nghĩa cứu hộ chúng sinh, còn tay trái cầm bình nước giúp cầu xin bình an. 

Tượng Phật Bà Chùa Linh Ứng Đà Nẵng
Tượng Phật Bà Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Tượng Phật bà chùa Linh Ứng Đà Nẵng có gì đặc biệt?

Công trình tượng Phật bà chùa Linh Ứng Đà Nẵng sử hữu nhiều kỷ lục ấn tượng. Đây là pho tượng Quan Thế Âm cao nhất Đông Nam Á với chiều cao lên đến 67m ( tương đương với tòa nhà cao 30 tầng).

Tượng phật có đường kính tòa sen rộng 35m được thực hiện kỳ công suốt 6 năm bởi hai nhà điêu khắc gia nổi tiếng là Châu Viết Thanh và Thụy Lam. Tượng bao gồm tổng thể là 17 tầng, mỗi tầng thời 21 vị đức Phật khác nhau. Và đặc biệt trên bão của bức tượng còn có tượng Phật Tổ cao 2m. 

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt được biết đến là 1 trong 3 ngôi chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng. Và đây cũng là ngôi chùa đẹp nhất về quy mô và độc đáo về lối kiến trúc. Do đó nếu bạn có dịp ghé thăm Đà Nẵng thì đừng quên khám phá trọn vẹn chùa và cũng như là tượng Phật bà chùa Linh Ứng Đà Nẵng nhé.

Một số hoạt động bạn nên trải nghiệm khi đến tượng Phật bà chùa Linh Ứng Đà Nẵng

  • Khám phá và chiêm ngưỡng rõ nét tượng Phật bà chùa Linh Ứng ở cự ly gần nhất.
  • Ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng trên độ cao 700m, nếu bạn đợi lúc thành phố lên đèn thì quả là tuyệt đẹp với hàng ngàn ánh đèn lung linh.
  • Tham quan, dạo chơi trong khuôn viên chùa Linh Ứng.
  • Hành hương lễ Phật, cầu bình an cho bản thân, gia đình, bạn bè.
  • Trải nghiệm khám phá khu bảo tồn thiên nhiên ở sau chùa với nhiều chú khỉ đáng yêu.
Tượng Phật Bà Chùa Linh Ứng Đà Nẵng
Tượng Phật Bà Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

⭐⭐⭐ Bạn có thể tham khảo thêm: Chùa linh ứng bãi bụt đà nẵng

☀️ Đường đi và phương tiện di chuyển đến tượng phật bà chùa Linh Ứng Đà Nẵng như nào?

Tượng Phật bà chùa Linh Ứng Đà Nẵng nằm trong khuôn viên của chùa Linh Ứng Bãi Bụt, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà. Bạn có thể truy tìm vị trí của tượng Phật trên Google Maps rất dễ dàng. 

Bạn có thể di chuyển đến tượng Phật bằng các phương tiện cá nhân. Hoặc nếu muốn thoải mái hơn thì bạn nên đi ô tô và nó cũng rất thích hợp cho nhóm gia đình đông người. Bạn có thể thuê xe tự lái Đà Nẵng  từ 4 -7 chỗ với mức giá tầm khoảng 600 – 1tr200/ ngày. Với các dịch vụ thuê xe máy thì tầm khoảng 120 – 150k/ngày.

Để di chuyển đến tượng Phật Quan Âm bạn có thể lựa chọn các tuyến đường phù hợp với điểm xuất phát của mình. Dưới đây là 2 tuyến đường nhanh nhất như sau:

  • Tuyến thứ nhất: Trung tâm thành phố – Cầu Rồng – rẽ trái  Võ Nguyên Giáp – đi thẳng Hoàng Sa – chùa Linh Ứng.
  • Tuyến thứ hai: Đường Nguyễn Tất thành – cầu Thuận Phước – Lê Đức Thọ – rẽ trái Hoàng Sa – chùa Linh Ứng.

Bạn nên chú ý di chuyển bởi đường lên chùa Linh Ứng khá dốc, chủ yếu là đường Zic zắc , các khúc cua quẹo khá ngặt, nhiều phương tiện di chuyển nên bạn hết sức cẩn thận. 

Hy vọng những thông tin ấn tượng về lối thiết kế và nét độc đáo của tượng Phật bà chùa Linh Ứng Đà Nẵng thêm phần thích thú. Chúc bạn và gia đình, bạn bè có những trải nghiệm đáng nhớ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status