Mệnh hỏa hợp xe màu gì để hút may mắn và tài lộc?

5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn rằng ai trong chúng ta khi muốn mua xe ô tô hay thậm chí là mua nhà đều rất để ý đến chuyện phong thủy. Vậy thì để mọi người có thể hiểu thêm về phong thủy khi mua xe thì bài viết này sẽ nhằm giải đáp câu hỏi: Mệnh hỏa hợp xe màu gì?

Bài viết này chỉ mang tính tham khảo để các bạn quan tâm đến vấn đề phong thủy khi mua xe ô tô và đặc biệt cho những bạn mệnh hỏa đang không biết nên chọn màu xe ô tô nào cho hợp phong thủy nhé!

Những quy luật phong thủy khi mua xe ô tô cho người mệnh hỏa

Để có thể chọn được chiếc xe ô tô ưng ý và màu xe thật hợp mệnh thì đầu tiên những bạn mệnh Hỏa nên biết về những quy luật phong thủy khi mua xe đã nhé!

Theo quan niệm xưa nay trong phong thủy thì mọi vật kể từ lúc được sinh ra đều có sự tác động qua lại lẫn nhau. Dù đó là tốt hay xấu, mọi thứ đều sẽ xoay quanh quy luật ngũ hành “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ”.

Quy luật phong thủy ngũ hành cần biết
Quy luật phong thủy ngũ hành cần biết

Không phải tự nhiên mà có quy luật này, 5 yếu tố này đại diện cho kim loại- cây cỏ- nguồn nước- ngọn lửa- đất đai. Đây đều là những sự vật hiện hữu trong tương quan sống. Quy luật ngũ hành này được chia ra làm 2 kiểu:

Tương sinh

Là khi những yếu tố này tác động với nhau theo chiều thuận thì sẽ mang lại sự may mắn, bình an, tài lộc cho thân chủ. Sự thuận chiều của các yếu tố này được cụ thể như sau:

  • Kim sinh ra Thủy: Khi kim loại được nung nóng nó sẽ trở thành dạng chất lỏng hay còn gọi là nước mà nước thì còn được gọi là Thủy
  • Thủy sinh ra Mộc: Mang ý nghĩa nếu có nước thì cây cối sẽ đâm chồi nảy lộc
  • Mộc sinh ra Hỏa: Có thể hiểu là khi cây cối già đi hoặc héo mòn có thể dùng Làm lửa đốt mà lửa đây chính là hỏa
  • Hỏa sinh ra Thổ: Những cành cây khi gặp lửa sẽ cháy, sau cùng lửa tàn hóa thành tro tàn và bồi đắp cho đất và đây chính là ý nghĩa của sự tác động này
  • Thổ sinh ra Kim: Kim loại thường được tìm thấy trong lòng đất, bởi vì đất hình thành nên những khoáng sản, kim loại quý giá.

Tương khắc

Là khi những yếu tố này tác động với nhau theo chiều nghịch thì sẽ mang lại sự xui xẻo, rước họa vào thân cho thân chủ. Cụ thể có thể hiểu như sau:

  • Thủy khắc với Hỏa: Nước và lửa luôn luôn khắc với nhau, lửa đang cháy thì gặp nước rồi bị dập tắt
  • Hỏa khắc với Kim: Kim loại bị tan chảy khi gặp nhiệt độ cao từ lửa
  • Kim khắc với Mộc: Vì kim loại thường được dùng để chế tạo ra các vật dụng chặt phá cây cối
  • Mộc khắc với Thổ: Cây cối hút chất dinh dưỡng từ đất khiến cho đất trở nên cằn cỗi
  • Thổ khắc với Thủy: Đất sẽ làm dòng chảy của nước bị ngưng trệ và hút lấy nguồn nước
Có thể bạn muốn xem:   TOP 10 Cách Bảo Vệ Lốp Xe Ô Tô Hiệu Quả Nhất

Vậy nên chúng ta cần phải hiểu rõ cả 2 sự tương sinh tương khắc, nắm rõ được quy luật phong thủy cơ bản từ đó mới có thể chọn màu xe ô tô ưng ý được.

Như thông qua quan niệm có thể thấy người mệnh Hỏa hợp với mệnh Thổ khắc với mệnh Kim nên nếu chọn màu xe ô tô thì nên chọn màu mang chất thổ và không chọn màu mang chất kim.

Năm sinh nào thuộc mệnh hỏa?

Phong thủy thường dựa trên năm sinh của thân chủ để biết được và vì việc mua xe hơi nó cũng có giá ngang tầm với việc mua 1 căn nhà. Bởi vì chi phí của 1 chiếc xe ô tô nhiều khi có trị giá lên đến vài tỷ.

Vậy nên việc phong thủy được xem là 1 điều quan trọng khi mua xe cũng là 1 điều dễ hiểu đối với những người quan trọng sự an toàn, may mắn, tài lộc của mình. Vậy thì những năm sinh nào là thuộc mệnh Hỏa?

Năm sinh theo phong thủy Năm sinh Mệnh của thân chủ
Giáp Tuất 1934; 1994 Mệnh Sơn đầu Hỏa
Đinh Dậu 1957; 2017 Mệnh Sơn hạ Hỏa
Ất Hợi 1935; 1995 Mệnh Sơn đầu Hỏa
Giáp Thìn 1964; 2024 Mệnh Phú đăng Hỏa
Bính Dần 1926; 1986 Mệnh Lư trung Hỏa
Đinh Mão 1927; 1987 Mệnh Lư trung Hỏa
Mậu Tý 1948; 2008 Mệnh Tính lịch Hỏa
Ất Tỵ 1965; 2025 Mệnh Phú đăng Hỏa
Kỷ Sửu 1949; 2009 Mệnh Tính lịch Hỏa
Mậu Ngọ 1978; 2008 Mệnh Thiên thượng Hỏa
Bính Thân 1956; 2016 Mệnh Sơn hạ Hỏa

Bảng trên chỉ mang tính chất tham khảo về năm sinh phong thủy thuộc mệnh Hỏa. Các bạn có thể dựa vào đó để biết mình thuộc mệnh Hỏa gì. Từ đó có thể dễ dàng chọn màu xe phù hợp với mệnh Hỏa của mình.

Mệnh hỏa hợp xe màu gì?

Sẽ luôn có vô vàn câu hỏi đặt ra khi liên quan đến vấn đề phong thủy trong việc mua đồ, vậy thì để giải đáp cho những câu hỏi liên quan mật đến việc mệnh Hỏa mua xe ô tô màu gì là hợp? không hợp? hay những gì nên hay không nên có ở trên xe.

Mệnh hỏa sẽ hợp xe ô tô màu gì?

Trước khi đưa ra những màu sắc cụ thể liên quan đến việc mệnh Hỏa thì hợp với xe ô tô màu gì thì chúng mình sẽ cùng xem hình ảnh bảng màu tương ứng với quy luật ngũ hành nhé!

Màu chế khắc

Theo như sự tác động của quy luật ngũ hành thì mệnh Kim sẽ chế khắc được mệnh Hỏa vì kim loại khi gặp lửa ở nhiệt độ cao sẽ tan chảy.

Vậy nên những người mệnh hỏa nên chọn mua xe ô tô thuộc những màu thuộc mệnh kim như xám, ghi và trắng. Tại sao nên chọn những màu này?

Màu chế khắc với mệnh Hỏa cần biết
Màu chế khắc với mệnh Hỏa cần biết

Bởi vì khi mua xe ô tô tương ứng với các màu này thì sẽ giúp hạn chế được tính xung khắc của người mang phong thủy mệnh hỏa đối với các sự vật, sự việc không hợp mệnh của thân chủ. Ví dụ như bốc trúng bảng số xe xung khắc với mệnh hỏa.

Có thể bạn muốn xem:   Bỏ Túi Những Bí Quyết Thi Thử Lý Thuyết B2 600 Câu [Bao Đậu]

Màu tương sinh

Màu nào phù hợp để tạo ra sự tương sinh với mệnh hỏa? Có thể thấy được theo quy luật ngũ hành thì sự tương sinh với mệnh Hỏa là Mộc vì “Mộc sinh ra Hỏa” nên những thân chủ mệnh hỏa có thể chọn những màu sắc của mệnh mộc để mua xe.

Màu sắc tương sinh với người mang bản mệnh Hỏa
Màu sắc tương sinh với người mang bản mệnh Hỏa

Và màu sắc thuộc mệnh mộc không còn gì xa lạ đó chính là màu xanh lá cây, các bạn có thể chọn mua xe ô tô màu xanh lá để phù hợp với mệnh hỏa hoặc có thể chọn trang trí những chi tiết có màu xanh lá lên xe nhé!

Màu tương hợp

Mệnh hỏa hợp xe màu gì? Khi nhắc đến Hỏa chúng ta thường nghĩ đến màu đỏ. Việc chọn mua xe màu đỏ cũng thể hiện được sự mạnh mẽ, uy phong nhìn vào sẽ thấy được tinh thần kiên cường của thân chủ.

Những màu tương hợp với những người mang bản mệnh Hỏa
Những màu tương hợp với những người mang bản mệnh Hỏa

Chính vì thế nên khi những người mang mệnh Hỏa chọn màu xe ô tô để mua thường ít khi đắn đo mà chọn ngay màu đỏ để mua xe. Bên cạnh đó có những màu khác tượng trưng cho mệnh hỏa như cam đậm, đỏ đô, hồng đậm, đỏ tím.

Nam mệnh Hỏa hợp mua xe màu gì?

Có câu hỏi rằng nếu theo giới tính thì Nam mệnh Hỏa nên mua xe màu gì cho hợp? Liệu đen và xanh của xe có phải là 2 màu duy nhất chứng tỏ sự nam tính của họ?

Đa phần cánh đàn ông thường yêu thích các màu xe không quá nổi trội vì muốn thể hiện sự nam tính. Nên cũng rất trùng hợp nếu nam mệnh Hỏa thì có thể lựa chọn được các màu xe như xám ghi, hoặc trắng để chế khắc bản mệnh của mình.

Nữ mệnh Hỏa hợp mua xe màu gì?

Và cũng có câu hỏi tương tự thì Nữ mệnh Hỏa thường hợp mua xe màu gì? liệu chỉ có các sự lựa chọn là màu nhu, trầm lắng, nhẹ nhàng mới phù hợp phái nữ?

Về phần các chị em phụ nữ thì có xu thế thích màu nổi bật, để thể hiện sự khác biệt cũng như cháy mạnh mẽ như ngọn lửa nên những bạn nữ mệnh Hỏa thì nên chọn mua xe ô tô với những màu như đỏ cam, đỏ rực, đỏ đô để tương hợp bản mệnh của mình.

Người mệnh Hỏa không nên để đồ gì trên xe ô tô?

Sau khi chọn mua xe và màu xe hợp với mệnh Hỏa của mình rồi thì việc nên để đồ gì trên xe của những người mệnh hỏa cũng vô cùng quan trọng vì những vật được đặt trong xe cũng ảnh hưởng khá nhiều đến bản mệnh.

Mệnh Hỏa thì khắc với mệnh Thủy, chính vì vậy thân chủ khi quyết định đồ được đặt trên xe cũng nên né những vật có màu sắc thuộc mệnh Thủy như màu xanh dương, xanh da trời và những vật làm bằng kim loại quá nhiều.

Vậy nên khi chọn đặt những vật gì trên xe thì người mang mệnh Hỏa phải xem xét lại mệnh của mình hợp với bản mệnh nào để dễ lựa chọn đồ vật trang trí trên xe.

Vật phong thủy nên để trên xe ô tô cho người mệnh hỏa
Vật phong thủy nên để trên xe ô tô cho người mệnh hỏa

Người mệnh Hỏa nên để những vật gì trên xe ô tô cho hợp phong thủy?

Nếu bạn đã chọn và mua được màu xe ô tô hợp với mệnh Hỏa của mình thì bạn có thể lựa chọn trang trí nội thất cho chiếc xe như bọc da ghế với màu phù hợp bản mệnh của mình, hay là thảm lót chân, vô lăng ô tô. Bên cạnh đó bạn có thể mua thêm tượng phật hay các loại đá phong thủy để an tâm hơn nhé.

Có thể bạn muốn xem:   Hướng dẫn sử dụng xe Fortuner cho người mới

Mệnh hỏa không hợp mua xe ô tô màu gì?

Màu hợp đã có vậy thì những màu xe ô tô nào không hợp với những người mang mệnh hỏa? Để biết được những màu nào không hợp thì dựa vào quy luật tác động ngược chiều của ngũ hành. Chúng ta thường nghe một sự truyền miệng theo quan niệm đó chính là “ Thủy khắc với Hỏa” bởi vì lửa dù cháy to cỡ nào thì gặp nước cũng sẽ bị dập tắt. Vậy nên mệnh hỏa không hợp mua xe ô tô thuộc bảng màu của mệnh Thủy.

Những màu mà bạn nên né xa nếu bạn thuộc mệnh Hỏa đó chính là màu xanh dương, đen và xám đen. Do đây là những màu thuộc mệnh Thủy. Nếu bạn chọn mua những màu này chỉ vì sở thích mà không để ý nhiều đến phong thủy thì cũng không sao cả, nhưng nếu bạn để ý đến phong thủy thì không nên vì nó sẽ mang lại sự xui rủi, không tốt cho thân chủ.

Tuy nhiên vẫn sẽ có những trường hợp ngoại lệ mà người mang mệnh hỏa có thể chọn mua màu xe mang mệnh thủy nếu người đó thuộc vào mệnh Thiên thượng Hỏa, Tích lịch Hỏa, Sơn hạ Hỏa.

Những màu sắc nào không hợp với mệnh Hỏa?
Những màu sắc nào không hợp với mệnh Hỏa?

FAQ cho người mệnh hỏa khi mua ô tô?

Người mệnh Hỏa mua xe ô tô màu xanh lá được không?

Màu xanh lá, là màu của thành Mộc, được xem là đại hợp với người mệnh Hỏa. Lựa chọn xe màu xanh lá có thể mang lại tài lộc, sự phát triển vững bền trong sự nghiệp và công danh.

Người mệnh Hỏa mua xe ô tô màu đỏ được không?

Màu đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa, hoàn toàn phù hợp với người mệnh Hỏa. Chiếc xe màu đỏ sẽ mang lại vận khí tốt, tài lộc dồi dào và nhiều may mắn trong cuộc sống, cũng như bảo vệ chủ sở hữu trên đường.

Người mệnh Hỏa mua xe ô tô màu nâu hay vàng được không?

Người mệnh Hỏa có thể chọn màu nâu hoặc vàng cho xe ô tô, vì đây là những màu thuộc hành Thổ, tương vượng với mệnh Hỏa. Màu nâu và vàng không chỉ mang lại vượng khí và thu hút tiền tài, mà còn giúp chủ sở hữu xe trôi chảy hơn trong cuộc sống.

Người mệnh Hỏa mua xe ô tô màu đen được không?

Việc chọn xe màu đen không được khuyến khích, vì màu đen thuộc hành Thủy, là một trong những màu đại kỵ của người mệnh Hỏa. Màu đen có thể mang đến những điều không như ý và hao tài tốn của cho chủ sở hữu.

Người mệnh Hỏa mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Màu xám, trắng, và bạc cũng không phải là sự lựa chọn tốt, vì chúng thuộc hành Kim, khắc Hỏa. Điều này có thể dẫn đến khó khăn trong sự thăng tiến nghề nghiệp, tài lộc giảm sút và cuộc sống ít gặp may mắn.

Kết luận

Qua bài viết này hi vọng rằng các bạn mệnh Hỏa sẽ có câu trả lời cho câu hỏi: Mệnh Hỏa hợp xe màu gì?. Và chúc các bạn có bản mệnh Hỏa sớm chọn được màu xe ưng ý để sở hữu cho mình một chiếc xe nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *