Những lưu ý khi vận chuyển ô tô bằng đường sắt 

Vận chuyển xe ô tô bằng đường sắt là hình thức vận chuyển được đa số các công ty kinh doanh xe ô tô dùng để vận chuyển nội địa với số lượng xe lớn. Thế nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng hình thức này để vận chuyển ô tô. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết những lưu ý khi vận chuyển ô tô bằng đường sắt do Toàn Cầu Vàng cung cấp nhé.

Những lưu ý khi vận chuyển ô tô bằng đường sắt 

Trước khi thuê xe vận chuyển ô tô Bắc Nam bằng đường sắt, khách hàng cần nắm được nhưng lưu ý này để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cần thiết.

Những lưu ý khi vận chuyển ô tô bằng đường sắt 
Những lưu ý khi vận chuyển ô tô bằng đường sắt

Những đối tượng có thể thuê vận chuyển ô tô bằng đường sắt

Cũng giống như các hình thức vận chuyển xe ô tô khác thì tất cả các khách hàng trên toàn quốc có nhu cầu vận chuyển xe ô tô thì đều có thể thuê vận chuyển bằng đường sắt. Và hình thức này thì phần lớn được lựa chọn bởi các doanh nghiệp kinh doanh cần vận chuyển ô tô số lượng lớn.

Tuy nhiên, cũng có một số khách hàng cá nhân sử dụng hình thức vận chuyển này vì một vài ưu điểm của nó:

  • Chi phí vận chuyển khá rẻ so với các hình thức vận chuyển khác.
  • Thủ tục vận chuyển đơn giản.
  • Vận chuyển xe an toàn vì nó chỉ hoạt động trên tuyến đường ray duy nhất.

Ngoài ra, đối với hình thức vận chuyển này có nhược điểm khá lớn đó là chỉ có những khách hàng thuộc các tỉnh thành có nhà ga thì mới gửi xe vận chuyển được. 

Thuê vận chuyển nếu bạn không quan tâm nhiều tới vấn đề thời gian

Để vận chuyển ô tô bằng đường sắt khách hàng cần theo dõi các khu giờ cũng như thời gian tàu chạy để mang xe tới ga tàu vận chuyển. Thời gian vận chuyển xe ô tô Bắc Nam thông thường là từ 3 tới 5 ngày tùy theo thời gian tàu khởi hành. 

Chính vì vậy, khách hàng sẽ không thể chủ động vận chuyển xe đúng với thời gian mình mong muốn và cũng không thể yêu cầu đơn vị vận chuyển đổi tuyến đường di chuyển khi tàu đã khởi hành.

Bạn cần có xe chuyên dụng hoặc xe di chuyển từ địa chỉ nhà tới ga tàu để nhận xe

Vì vận chuyển xe ô tô bằng đường sắt thì khách hàng xe phải đưa xe tới ga tàu để gửi và tới ga tàu để vận chuyển xe. Chính vì vậy, bạn cần phải có xe di chuyển tới ga tàu và từ ga tàu về nhà. 

Trong trường hợp xe bị hỏng không di chuyển được, khách hàng lại phải tốn thêm chi phí để mang xe tới ga tàu cũng như đưa xe tới đơn vị bảo hành sửa chữa. Đây là điểm bất tiện khiến hình thức vận chuyển này được sử dụng ít hơn so với việc vận chuyển bằng đường bộ.

Những lưu ý khi vận chuyển ô tô bằng đường sắt 
Những lưu ý khi vận chuyển ô tô bằng đường sắt

Quy trình vận chuyển xe ô tô bằng đường sắt Bắc Nam

Đối với vận chuyển xe ô tô bằng đường sắt, quy trình vận chuyển khá đơn giản tương tự như vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ. Khách hàng cung cấp yêu cầu và thông tin chiếc xe để đơn vị vận chuyển thông báo với khách hàng thời gian vận chuyển phù hợp, báo giá và tiến hành vận chuyển. Giấy tờ cần chuẩn bị rất đơn giản: Bản photo Đăng ký xe, và làm biên bản bàn giao xe.

Xem thêm: Những tuyến xe vận chuyển ô tô Bắc Nam

Giá cước vận chuyển xe ô tô bằng đường sắt Bắc Nam

Hiện nay khi vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt nhận được sự bình ổn giá theo yêu cầu của nhà nước thì chi phí vận chuyển ô tô bằng hình thức này cũng rẻ hơn so với các hình thức vận chuyển xe ô tô khác và nó không bị biến động lên xuống theo giá của thị trường xăng dầu. 

  • Đối với xe ô tô 4 chỗ: 6.000.000 VNĐ
  • Đối với xe ô tô 5 chỗ: 6.500.000 VNĐ
  • Đối với xe ô tô bán tải, 7 chỗ: 7.500.000 VNĐ

Đây chỉ là chi phí tạm tính cho tuyến vận chuyển xe ô tô Bắc Nam, từ Hà Nội ra Sài Gòn hay ngược lại. Chi phí chính xác sẽ phụ thuộc vào loại xe, số lượng xe cũng như quãng đường cần vận chuyển xe. 

Như vậy trên đây, chúng tôi đã cung cấp những lưu ý khi vận chuyển ô tô bằng đường sắt được Toàn Cầu Vàng tổng hợp cũng như quy trình và giá vận chuyển hiện có. Chúc quý khách hàng sẽ tìm được tuyến xe thuận tiện cho nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status
0888.88.66.77
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon