Những việc cần làm cho ngày cưới thêm trang trọng

Ngày cưới là ngày trọng đại và đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi người. Vì vậy, ai cũng muốn ngày cưới của mình được diễn ra suôn sẻ, hoành tráng và long trọng nhất. Tuy nhiên, để buổi lể được diễn ra hoàn hảo thì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, mà khâu chuẩn bị trước ngày cưới là vô cùng quan trọng. Trong bài viết hôm nay, mình muốn chia sẻ đến với các cặp đôi một số thủ thuật nhỏ giúp việc chuẩn bị lễ cưới diễn ra thuận lợi.

chuẩn bị ngày cưới thuê xe
Những việc cần làm để chuẩn bị ngày cưới diễn ra suôn sẻ nhất

Lập kế hoạch cho ngày cưới

Hầu hết các cặp đôi thường bỏ qua bước lập kế hoạch ngày cưới. Thường họ chuẩn bị một cách cảm tính mà thiếu sự tính toán kỷ lưỡng. Điều này khiến ngày trọng đại gặp những sự cố ngoài ý muốn như thiếu bàn, ghế, thiếu đồ ăn cho khách,…Vì vậy, tốt hơn hết cả 2 vợ chồng nên ngồi lại và lên một bảng kế hoạch chi tiết. Ví dụ như sau:

  • Địa điểm tổ chức đám cưới ở đâu? (nhà hàng, bãi biển hay tại gia)
  • Số lượng khách mời dự kiến là bao nhiêu?
  • Thiết kế và in thiệp cưới
  • Trang phục ngày cưới là gì?
  • Thực đơn mời khách gồm những món gì?
  • Thợ chụp ảnh và quay video là ai?
  • Chọn xe gì để rước dâu?
  • Chuẩn bị ô che nắng
lập kế hoạch ngày cưới
Lập kế hoạch ngày cưới

Chọn ngày cưới

Việc chọn ngày cưới các cặp đôi nên tham khảo ý kiến của bố mẹ 2 bên. Ngoài ra, bạn nên chọn ngày cưới vào những ngày cuối tuần để tiện thời gian cho khách mời (thành phố).

Chọn trang phục

“Nên may hay thuê trang phục cưới?” là thắc mắc của rất nhiều cặp đôi.

  • Nếu chọn may thì bạn nên chuẩn bị đo đồ, chọn vải, chọn kiểu từ 2-3 tháng trước khi ngày cưới diễn ra chính thức. Việc chuẩn bị may đồ sớm sẽ giúp bạn tránh những trường hợp ngoài ý muốn xảy ra như đồ may bị lỗi hay không kịp tiến độ…
  • Nếu chọn thuê trang phục thì bạn cũng nên chọn sớm nếu như ngày cưới của bạn rơi vào đúng “mùa cưới”. Để yên tâm hơn, bạn nên lựa chọn các đơn vị cho thuê trang phục uy tín. Bạn cũng có thể nhờ họ tư vấn để lựa kiểu đồ phù hợp.

Việc lựa chọn trang phục cho ngày cưới là rất quan trọng mà bạn chớ nên bỏ qua. Vì vậy, lời khuyên của mình là bạn nên chuẩn bị còn sớm còn tốt.

chọn trang phục cưới
Lựa chọn trang phục cưới

Chụp ảnh cưới

Ai cũng muốn giữ lại cho mình một cuốn album ảnh cưới tuyệt đẹp. Đó sẽ là nơi lưu giữ những kỹ niệm đẹp nhất về ngày cưới. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những đơn vị studio uy tín hoặc thợ photographer giỏi. Họ sẽ lên ý tưởng để biến ảnh cưới của bạn trông lung linh hơn.

Chọn xe rước dâu

Lựa chọn phương tiện để rước dâu cũng là lý do khiến nhiều cặp đôi phải đau đầu. Nếu như trước kia, xe máy được xem là phương tiện di chuyển chính của nhà rể thì ngày này xe ô tô đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Thực tế, bạn nên sử dụng xe ô tô để đưa rước dâu. Bởi vì khi sử dụng xe ô tô, quá trình rước dâu sẽ diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn.

chuẩn bị cho ngày cưới
Chuẩn bị xe cho ngày cưới

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của một dàn xe ô tô sẽ góp phần làm cho ngày cưới thêm long trọng. Nếu chưa có điều kiện bạn có thể sử dụng các vụ xe cưới của các công ty cho thuê xe tự lái. Ngày nay, các dịch vụ cho thuê xe cưới hỏi rất đa dạng. Hầu hết các công ty đều hỗ trợ trang trí xe hoa. Vì vậy, bạn sẽ giúp bạn đỡ lo âu hơn.

Tham khảo thêm: Thuê xe cưới Đà Nẵng trang trí xe hoa đầy đủ

Hy vọng với những thông tin mà mình vừa chia sẻ sẽ giúp các cặp đôi có thêm ý tưởng cho ngày cưới của mình. Nếu bạn còn thắc mắc gì thì hãy để lại ý kiến bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn và người ấy có một lễ cưới hạnh phú và ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status
0888.88.66.77
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon