7 cách tẩy sạch vết băng dính trên xe ô tô đơn giản, dễ làm

Băng dính được sử dụng trên xe ô tô với mục đích trang trí rất phổ biến. Tuy nhiên, sau một thời gian, người ta có xu hướng “chán” và muốn gỡ những hình trang trí này xuống. Lớp băng keo trở nên cứng và khó gỡ ra bằng tay được. Những vết băng dính lem nhem còn sót lại này vừa gây mất thẩm mỹ vừa cản trở tầm nhìn của người lái. Vậy làm cách nào để lấy sạch vết băng dính trên xe ô tô? Tham khảo các cách thực hiện mà Toàn Cầu Vàng gợi ý dưới đây. 

Dùng xăng thơm để tẩy băng dính trên xe ô tô

Xăng thơm là hỗn hợp giúp bạn lấy đi các vết băng dính trên ô tô dễ dàng. Bạn thấm xăng vào khăn, sau đó, chà mạnh lên vết băng dính, khoảng 10 đến 15 phút. Dưới tác dụng của xăng thơm và lực chà xát mạnh của tay, các vết băng dính cứng đầu, lem nhem trên mặt kính, nắp xe ô tô sẽ dần tự bong ra. Đây là một cách cực hiệu quả để tẩy đi các vết băng dính trên bất kỳ bề mặt nào.

Tẩy băng dính trên xe

Xăng thơm được sử dụng nhiều trong pha sơn để phục vụ việc xây dựng. Vậy nên, bạn có thể tìm mua nó dễ dàng tại các cửa hàng bán vật liệu xây dựng nhé.

Dùng sơn tẩy móng tay

Hợp chất Axeton có khả năng làm bong vết băng dính ra. Và sơn tẩy móng tay là hợp chất chứa axeton thường gặp trong đời sống. Nếu không có sẵn ở nhà, bạn có thể tìm đến các tiệm làm móng, gian hàng phụ kiện làm đẹp để mua.

Cách sử dụng chất sơn tẩy móng tay để làm tróc lớp băng keo tương tự như cách dùng xăng thơm. Tuy nhiên, bạn cần chú ý thực hiện chà xát nhanh tay vì axeton rất dễ bay hơi.

Dùng cồn

Bên cạnh xăng thơm, cồn cũng là lựa chọn để tẩy lớp băng dính trên các bộ phận của xe ô tô, với tác dụng và cách thực hiện hoàn toàn tương tự. Điều khác biệt nhất là cồn phổ biến, dễ mua và giá rẻ hơn so với xăng.

tẩy băng dính xe ô tô

Dùng bàn ủi, giấy báo

Áp tờ giấy báo lên vết băng dính bám trên xe ô tô, sau đó dùng bàn ủi đặt lên tờ giấy báo một lúc. Băng dính sẽ chảy ra và bạn có thể dùng khăn để lau sạch vết keo bẩn một cách dễ dàng.

Đây là một cách lấy đi vết băng dính trên ô tô rất dễ dàng, dựa trên sự kị rơ giữa keo và nhiệt độ cao. Những vật dụng này bạn có thể tìm thấy tại nhà của mình và sử dụng bất kỳ lúc nào.

Dùng máy sấy tóc và giấy báo

Máy sấy tóc có thể là lựa chọn thay thế cho bàn ủi trong ví dụ phía trên. Tuy nhiên, so với bàn ủi, nhiệt độ từ máy sấy tóc không quá cao. Bạn cần mất kha khá thời gian để làm nóng chảy lớp keo trên bề mặt xe ô tô. Bạn nên để công tắc máy sấy ở mức lớn nhất để việc làm tróc lớp băng dính trở nên nhanh chóng hơn.

tẩy băng dính xe ô tô

Dùng giấm ăn

Giấm ăn có thể làm tróc lớp keo của băng dính bám lại trên xe ô tô. Bạn dùng khăn thấm giấm ăn và lau lên lớp băng dính cho đến khi nó bong ra. Hoặc thoa trực tiếp giấm lên lớp keo, để khoảng 10 – 15 phút cho đến khi nó mềm đi và dùng khăn lau sạch.

Dùng các chất tẩy rửa xe

Giấm ăn, cồn, máy sấy tóc,… có thể giúp bạn tẩy những vết keo dán còn khá mới. Tuy nhiên, đối với một số vết keo đã dán quá lâu, những cách trên không thể làm sạch hoàn toàn được.=

Dùng các chất tẩy rửa xe là cách tốt nhất để đánh bay các vết keo cứng đầu lâu ngày. Đây là những hỗn hợp được sản xuất với công dụng chuyên biệt, không chỉ tẩy được vết băng dính mà còn loại bỏ triệt để các vết nhựa đường, vết ố mốc, vết bẩn khác. Sử dụng được trên bánh xe, kính xe hay bề mặt sơn xe.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại chất tẩy rửa xe, bạn nên chọn sản phẩm của các hãng uy tín để sử dụng lâu dài.

Tóm lại

Bài viết trên đây đã chia sẻ về những cách bạn có thể dùng để tẩy vết băng dính trên xe ô tô. Bạn có thể áp dụng nó cho chiếc xe đã dùng lâu năm của mình ở nhà, hoặc chiếc xe hơi bạn vừa thuê về để đi du lịch. Chỉ mất 30 phút thôi, bạn sẽ lấy lại được vẻ ngoài đẹp như mới cho chiếc xe và cảm thấy tự tin hơn hẳn khi ra ngoài. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status
0888.88.66.77
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon