Tìm hiểu: Cầu Rồng Đà Nẵng dài bao nhiêu mét?

Cầu Rồng là cây cầu thứ 6 bắc qua dòng sông Hàn sở hữu thiết kế độc đáo. Cùng tìm hiểu đặc điểm kiến trúc cầu Rồng và cầu Rồng Đà Nẵng dài bao nhiêu mét trong bài viết sau đây cùng Toàn Cầu Vàng nha!

Cầu Rồng Đà Nẵng dài bao nhiêu mét?

Cầu Rồng Đà Nẵng là cây cầu được công nhận thuộc top những cây cầu có công trình kiến trúc độc đáo, mới lạ nhất trên thế giới. Công trình là biểu tượng cho thành phố với khát vọng vươn mình mạnh mẽ trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Là biểu tượng thu hút khách du lịch, có đóng góp quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của thành phố Đà Nẵng.

Cầu Rồng Đà Nẵng dài bao nhiêu mét?
Cầu Rồng Đà Nẵng dài bao nhiêu mét?

Cầu Rồng Đà Nẵng có chiều dài lên tới 666 mét, gồm 5 nhịp chính và 3 nhịp dẫn. Tổng chiều rộng của cầu là 37,5 mét với 6 làn xe chạy, mỗi làn rộng 3,75 mét và 2 làn riêng dành cho người đi bộ.  Kiến trúc cầu độc đáo với hình dáng một con Rồng uốn lượn khổng lồ dài 568 mét, nặng tới 9.000 tấn. Cụ thể chi tiết con Rồng khổng lồ với: Đầu Rồng dài 18,24m nặng 194,1 tấn; Thân Rồng dài 530m nặng 8.405 tấn; Đuôi Rồng dài 19,37m nặng 183,9 tấn; Vảy Rồng nặng 118,9 tấn.

Cầu Rồng được đưa vào hoạt động vào năm nào?

Cầu Rồng Đà Nẵng được khởi công xây dựng chính thức vào ngày 19/7/2009 với tổng kinh phí đầu tư tới hơn 1.500 tỷ đồng. Bản thiết kế cầu Rồng được lựa chọn kỹ càng và cẩn thận từ cuộc thi thiết kế kiến trúc cầu có sự tham gia của 8 đơn vị tư vấn thiết kế tới từ nhiều quốc gia lớn như Nhật Bản, Đức, Mỹ và Việt Nam. Vượt qua 17 thiết kế khác, được lãnh đạo thành phố lựa chọn để xây dựng nên bản cầu Rồng như hiện nay. 

Chính thức đi vào hoạt động vào ngày 29 tháng 3 năm 2013 sau gần 4 năm xây dựng, công trình Cầu Rồng khánh thành đúng dịp kỷ niệm 38 năm giải phóng thành phố Đà Nẵng. Cầu có thiết kế độc đáo, mô phỏng hình dáng con Rồng đang uốn lượn trên mặt sông Hàn hướng ra phía Biển Đông.

Con Rồng có đầu ngẩng cao và thân hình lượn sóng kéo dài gần bằng cây cầu. Đây cũng là cây cầu thứ 6 bắc qua dòng sông Hàn, là trục chính của Đà Nẵng theo hướng Tây – Đông. Cầu cũng là tuyến đường ngắn nhất để nối sân bay quốc tế Đà Nẵng với các địa điểm, khu du lịch cao cấp ven biển khác của thành phố.

Lễ khánh thành cầu Rồng
Lễ khánh thành cầu Rồng

Xem thêm: Cầu Rồng Đà Nẵng ai thiết kế

Cầu Rồng được đăng ký kỷ lục Guinness thế giới là cây cầu sở hữu “Con rồng thép lớn nhất”

Tháng 9 năm 2013, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản cho phép đưa dự án cầu Rồng tham gia cuộc thi kỹ thuật xuất sắc năm 2013 ACEC New York của Hiệp hội các công ty kỹ thuật Hoa Kỳ. Một cuộc thi được tổ chức hằng năm vào mùa xuân tại Waldorf-Astoria để tôn vinh các công ty thành viên cho thành tích thiết kế và các giải pháp kỹ thuật và công nghệ.

Sau khi hoàn thành công trình cầu Rồng đã trở thành một trong những sự kiện quan trọng, đánh dấu một cột mốc lịch sử thành công của chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng. Qua đó, đánh dấu một thành công vượt bậc của đội ngũ thiết kế và kỹ sư thi công Việt Nam.

Việc xây dựng được một con Rồng khổng lồ với chiều dài lên tới 568 mét cùng với khả năng phun lửa, phun nước độc đáo đã giúp cầu Rồng dành giải trong cuộc thi dành cho thiết kế, kỹ thuật và công nghệ. Đưa cầu Rồng ghi nhận kỷ lục Guinness thế giới là cây cầu sở hữu “Con rồng thép lớn nhất”. 

Kiến thức cầu Rồng Đà Nẵng dài bao nhiêu mét và những thành tựu đạt được của kiến trúc cầu Rồng đã được đơn vị Toàn Cầu Vàng chúng tôi cung cấp trong bài viết này. Nếu có nhu cầu thuê xe 7 chỗ tự lái để phục vụ cho chuyến du lịch, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ website https://thuexetulaidanang.com/ , chúng tôi sẽ hỗ trợ tất cả các vấn đề di chuyển giúp bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status
0888.88.66.77
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon