Tổng hợp những hình ảnh Chùa Linh Ứng Đà Nẵng đẹp mê người

Những hình ảnh Chùa Linh Ứng Đà Nẵng khiến du khách choáng ngợp trước vẻ đẹp mê người với phong cảnh hữu tình và còn điều gì tuyệt vời hơn khi mình được đặt chân và trải nghiệm khung cảnh ấy. Dưới đây cùng chúng tôi tìm hiểu những ngôi chùa đều mang tên Linh Ứng ở Đà Nẵng.

Đà Nẵng có 3 ngôi chùa đều mang tên Linh Ứng, mỗi ngôi chùa sẽ có những khung cảnh, lịch sử, và lối kiến trúc riêng. Nhưng điểm chung ở đây là cả 3 đều là chốn linh thiêng, được nhiều du khách ghé thăm khi du lịch Đà Nẵng. 

 

Hình ảnh Chùa Linh Ứng Đà Nẵng
Hình ảnh Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Sơn Trà – Ngôi chùa đẹp nhất, lớn nhất trong 3 chùa Linh Ứng

  • Địa chỉ trên bản đồ: Bãi Bụt, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng.
  • Thời gian mở cửa: 6h00 – 21h00 (tất cả các ngày trong tuần).
  • Giá vé: Miễn phí tham quan

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Sơn Trà nằm tựa lưng vào bán đảo Sơn Trà, là công trình kiến trúc mang giá trị văn hóa – nghệ thuật của thành phố biển xinh đẹp và được xây dựng năm 2004.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Sơn Trà có gì nổi bật?

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt được xây dựng với diện tích 20ha gồm nhiều công trình lớn như tháp xá lợi, chánh điện, giảng đường, hậu tổ, tăng xá,..Ngôi chùa được xây dựng với lối kiến trúc tinh xảo, mang nét hiện đại. Nơi chánh điện, mái ngói hình rồng xung quanh là các trụ cột vững chãi. Các pho tượng cũng được điêu khắc tinh xảo, kết hợp giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại một cách tinh tế.

👉Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Sơn Trà Đà Nẵng có Tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam

Thông qua những hình ảnh Chùa Linh Ứng Đà Nẵng tại Bãi Bụt Sơn Trà bạn cũng có thể hình dung được Tượng Phật Quan Âm khá lớn. Bạn sẽ ngỡ ngàng khi biết chính xác độ cao của bức tượng lên đến 67m – tương đương với tòa nhà cao 30 tầng.

Tượng Phật bà chùa Linh Ứng Đà Nẵng với dáng đứng uy nghiêm ngự trên đài sen, hướng ra biển, tay cầm bình cam lồ, một tay bấm muội. Bên trong lòng tượng có 17 tầng và mỗi tần thờ 21 bức tượng Phật khác nhau. Mang lại vẻ linh thiêng, uy nghi cho ngôi chùa Linh Ứng Bãi Bụt.

Hình ảnh Chùa Linh Ứng Đà Nẵng - Bán đảo Sơn Trà
Hình ảnh Chùa Linh Ứng Đà Nẵng – Bán đảo Sơn Trà

👉Chiêm ngưỡng những hình ảnh Chùa Linh Ứng Đà Nẵng với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng

Khi ghé thăm Chùa Linh Ứng Bãi Bụt bạn sẽ được hòa mình vào không khí thanh tịnh, bình yên. Biển cả, núi rừng và cảnh quan thiên nhiên xung quanh tạo nên những kiệt tác riêng chỉ nơi đây mới có. 

Bạn có thể đến đây chiêm bái, cầu an, tham quan và chụp những hình ảnh Chùa Linh Ứng Đà Nẵng tuyệt đẹp ở nhiều góc cạnh khác nhau. Đứng từ vị trí của chùa bạn có thể ngắm trọn cảnh núi, trời, biển cả và cả thành phố Đà Nẵng đều hội tụ trong tầm mắt kẻ si tình.

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn – Ngôi chùa cổ linh thiêng nhất Đà Nẵng

Là ngôi chùa có bề dày lịch sử lâu nhất trong 3 ngôi chùa cùng tên tại Đà Nẵng. Ngôi chùa nằm trên ngọn Thủy Sơn – ngọn núi đẹp nhất trong 5 ngọn núi tại Ngũ Hành Sơn.

  • Địa chỉ trên bản đồ: Ngọn Thủy Sơn, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
  • Giá vé thăm quan: 15 000đ/người lớn, 5 000đ/ học sinh, sinh viên.
  • Thời gian mở cửa: 6h30 – 17h30 (tất cả các ngày trong tuần).

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có gì nổi bật?

👉Linh Ứng tự cổ kính với nhiều tượng Phật linh thiêng

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn có nhiều tượng Phật mang nét cổ kính. Nằm ngay trong khuôn viên là bức tượng trắng muốt cao 10m hướng mặt về phía chùa. 

Bên trong chùa có Tháp xá lợi cao 28m và có 7 tầng thờ gần 200 tượng Phật. Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn là nơi có nhiều pho tượng bằng đá nhất Việt Nam.

Khi bạn vừa đặt chân vào chánh điện thì sẽ được chiêm bái tượng Thích Ca nguy nghiêm, bên trái là Phật A Di Đà, bên phải là Phật Di Lặc. Hai bên hông chánh điện là Địa Tạng Vương Bồ Tát và Quan Thế Âm Bồ Tát. Gian giữa của chùa là nơi thờ tượng Bồ Tát Văn Thù và Bồ Tát Phổ Hiền.

Hình ảnh Chùa Linh Ứng Đà Nẵng - Ngũ Hành Sơn
Hình ảnh Chùa Linh Ứng Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn

👉Không gian thanh tịnh cùng khung cảnh thiên nhiên hữu tình

Khi ghé Linh Ứng tự bạn sẽ được hòa mình vào không gian thanh tịnh, chốn tâm linh huyền bí và linh thiêng. Ngôi chùa được bao quanh bởi cây cối xanh mát mang lại bầu không khí trong lành.

Thăm quan chùa chiêm ngưỡng hình ảnh Chùa Linh Ứng Đà Nẵng tại Non Nước với những công trình kiến trúc mang nét cổ xưa độc đáo cùng vẻ đẹp thanh tịnh khiến bạn cảm thấy thư thư thái, mọi buồn phiền như tan biến. Là ngôi chùa lâu đời, cũng là địa điểm cầu an và may mắn rất linh thiêng ứng nghiệm cho nhiều du khách tứ phương khi đến đây.

Chùa Linh Ứng Bà Nà – Núi Chúa

Một ngôi chùa nằm trên ngọn núi cao chót vót gần 1500m so với mực nước biển. Nằm trong quần thể khu du lịch Bà Nà Hill Đà Nẵng nên cũng được nhiều du khách ghé thăm.

  • Địa chỉ: xã Hòa Ninh, Hòa Vang, Đà Nẵng.
  • Giờ mở cửa: 8h00 – 17h30 (tất cả các ngày trong tuần).
  • Giá vé: Chùa nằm trong quần thể khu du lịch Bà Nà Hills nên giá vé khoảng 650.000 – 800.000đ/người.

Chùa Linh Ứng Bà Nà Hills có gì đặc biệt?

👉Lối kiến trúc độc đáo, đậm nét của hệ phái Bắc tông

Du ngoạn tại chùa Linh Ứng Bà Nà bạn sẽ được hòa mình vào không khí mát mẻ, tôn nghiêm, khoảng sân được lót đá mát lạnh.

Khu thờ tự được xây dựng theo biểu tượng bánh xe chuyển hồi pháp luận với vòm mái cong vút. Trên 4 góc mái là hình đầu rồng vô cùng uy nghiêm.

Trong chánh điện có vật thờ linh thiêng độc đáo là cỗ trống cao 2.4m. Tiếng chuông chùa ngân vang từ Lầu Chuông hòa cùng nét kiến trúc tinh tế giúp du khách tìm về chốn bình yên, thanh tịnh.

Hình ảnh Chùa Linh Ứng Đà Nẵng - Núi Chúa
Hình ảnh Chùa Linh Ứng Đà Nẵng – Núi Chúa

👉Chùa Linh Ứng Bà Nà có tượng Phật lớn nhất Việt Nam

Nằm trong khuôn viên chùa, bức tượng Phật Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni cao đến 27m và là pho tượng Phật lớn nhất Việt Nam.

Phần đài sen của tượng cao đến 6m, bên dưới tượng là 8 bức phù điêu tái hiện lại cuộc đời của Phật Thích Ca. Bức tượng được chạm khắc vô cùng tinh xảo và tỉ mỉ từng chi tiết.

⭐⭐⭐Bạn có thể tham khảo thêm về: Kinh nghiệm thuê xe tự lái Đà Nẵng

👉Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hữu tình trên đỉnh núi Chúa

Trước chùa là cây thông ba lá quý hiếm, được đưa vào danh sách đỏ Việt Nam.

Vào những ngày nắng đẹp, bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh Chùa Linh Ứng Đà Nẵng trên đỉnh Bà Nà với những quầng mây trắng bao quanh tượng cùng núi rừng hùng vĩ như “chốn bồng lai tiên cảnh”. Tại đây bạn có thể ngắm nhìn thiên nhiên bao la, xa xa là thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

Trên đây là những hình ảnh Chùa Linh Ứng Đà Nẵng đẹp nhất tại 3 ngôi cùng cùng tên Linh Ứng. Khi du ngoạn đến đây bạn nên chuẩn bị máy ảnh, điện thoại để lưu lại những kiệt tác thiên nhiên ban tặng cho thành phố biển xinh đẹp này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status
0888.88.66.77
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon