Vận chuyển xe ô tô từ Bắc vào Nam mất bao lâu?

5/5 - (5 bình chọn)

Đối với những khách hàng có nhu cầu vận chuyển xe ô tô, thời gian luôn là vấn đề được cân nhắc. Các đơn vị vận chuyển cạnh tranh ngày càng nhiều nên đòi hỏi chất lượng dịch vụ cũng phải nâng cao. Vậy vận chuyển xe ô tô từ Bắc vào Nam mất bao lâu? Những nguyên nhân khiến việc vận chuyển ô tô bị chậm trễ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Toàn Cầu Vàng nhé!

Vận chuyển xe ô tô từ Bắc vào Nam mất bao lâu?

Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển xe ô tô Bắc Nam ngày càng lớn như hiện nay, nhiều phương thức vận tải đã ra đời. Tùy vào khoảng cách vùng miền và địa điểm vận chuyển, nhiều khách hàng sẽ lựa chọn các phương thức như vận chuyển bằng đường sắt, đường bộ, đường biển. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu vận chuyển xe ô tô từ Bắc vào Nam mất bao lâu với các loại hình vận chuyển dưới đây nhé!

Vận chuyển xe ô tô từ Bắc vào Nam mất bao lâu?
Vận chuyển xe ô tô từ Bắc vào Nam mất bao lâu?

Thời gian vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ Bắc Nam

Vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ là hình thức vận chuyển được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay. So với những hình thức vận chuyển khác thì khi vận chuyển bằng đường bộ, khách hàng có thể linh động thời gian vận chuyển hơn và quãng đường mong muốn.

Khách hàng ở mọi tỉnh thành khác nhau có đều có thể thuê dịch vụ vận chuyển bằng đường bộ. Không như vận chuyển bằng đường sắt hay đường biển, chỉ có khách hàng tại nơi có ga tàu hoặc cảng biển thì mới gửi ô tô để vận chuyển được.

Thời gian vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ cho tuyến đường Bắc Nam hay ngược lại mất khoảng từ 2 tới 4 ngày. Và tùy vào thời gian vận chuyển theo kế hoạch hay những tác động khí hậu bên ngoài mà thời gian có thể không được như dự kiến.

Thời gian vận chuyển xe ô tô bằng đường sắt

Đây là hình thức vận chuyển ô tô có chi phí rẻ nhất hiện nay. Và được sử dụng phần lớn để chở những loại hàng hóa cồng kềnh, không vận chuyển được bằng các hình thức khác. Tuy nhiên nhược điểm của hình thức vận chuyển này là chỉ có những khách hàng ở các địa phương có ga tàu và đường ray cho tàu chạy qua thì mới gửi được hàng hóa.

Trên tàu hỏa có các container giúp tàu có thể vận chuyển được xe ô tô. Phương thức này khá an toàn vì tàu chỉ chạy trên tuyến đường ray cố định, không bị va chạm bởi các phương tiện khác như lưu thông trên đường bộ. 

Và tùy vào lịch tàu chạy thì khách hàng mới có thể gửi xe ô tô vận chuyển. Thời gian cho một chuyến Bắc Nam thường mất từ 4 đến 6 ngày. Không phù hợp với những người muốn vận chuyển xe ô tô nhanh chóng.

Xem thêm: Toàn Cầu Vàng – Ưu điểm của vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ

Thời gian vận chuyển xe ô tô bằng đường biển

Đây là hình thức vận chuyển được sử dụng để vận chuyển hàng hóa dài ngày, thường là vận chuyển hàng quốc tế giữa các quốc gia với nhau, ít được sử dụng cho hoạt động vận chuyển xe ô tô trong nước.

Với hình thức này, khách hàng cũng sẽ chỉ giao xe và nhận xe tại các địa phương có cảng biển. Khách hàng phải chủ động tới giao và nhận xe. Và một nhược điểm lớn nếu khách hàng muốn giao xe bằng hình thức này là chi phí vận chuyển rất cao.

Thời gian vận chuyển xe ô tô bằng đường biển nội địa thường mất từ 5 tới 7 ngày. 

Vận chuyển xe ô tô từ Bắc vào Nam mất bao lâu?
Vận chuyển xe ô tô từ Bắc vào Nam mất bao lâu?

Những nguyên nhân khiến việc vận chuyển ô tô bằng đường bộ bị chậm trễ?

Vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ tuy được sử dụng phổ biến nhưng cũng gặp phái nhiều yếu tố tác động đến thời  gian vận chuyển xe như:

    • Điều kiện thời tiết bão lũ, lũ lụt, sương mù,..
    • Phương tiện vận chuyển gặp vấn đề, hư hỏng giữa đường
    • Sự cố khi lưu thông trên đường: ùn tắc, va chạm, tai nạn,..
    • Đơn vị vận chuyển không có quy trình rõ ràng, không tối ưu được quãng đường vào thời gian di chuyển

Trên đây là câu trả lời cho vận chuyển xe ô tô từ Bắc vào Nam mất bao lâu cũng như những nguyên nhân tác động tới thời gian vận chuyển xe ô tô miền Nam hay các tỉnh thành khác. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Nếu cần, hãy liên hệ ngay tới 0888.88.66.77 để được hỗ trợ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status