Tổng hợp những dòng xe 7 chỗ ăn ít xăng nhất

Tại thị trường Việt Nam, khách hàng vô cùng ưa chuộng các dòng xe 7 chỗ bởi tỉnh tiện lợi và rộng rãi. Vậy, làm sao để lựa chọn được dòng xe 7 chỗ ăn ít xăng nhất, đảm bảo cho các gia đình có thể tiết kiệm tối ưu nhiên liệu trong thị trường xăng dầu ngày càng nhiều biến động này? Để tìm hiểu câu trả lời cho thắc mắc đó, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thuê ô tô tự lái tại Đà Nẵng thì hãy liên hệ với Toàn Cầu Vàng để nhận giá ưu đãi nhé. 

xe 7 chỗ ăn ít xăng nhất

1. Toyota Fortuner

Dòng xe hiện đang sở hữu 3 phiên bản. Trong đó, phiên bản tiết kiệm xăng nhất chính là Fortuner 2.4G 4×2 với mức tiêu hao khi chạy trong đô thị là 8,6 lít/100 km, ngoài đô thị là 6,2 lít/100km, đường hỗn hợp là 7,1 lít/100km.

Thuê xe 7 chỗ tự lái Đà Nẵng
Toyota Fortuner với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời

Xe chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất bởi khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng. Điều đó là nhờ vào trang bị động cơ xe sở hữu động cơ xăng hay diesel. Tuy nhiên, xe cũng sở hữu một số nhược điểm như: các chức năng an toàn của xe chỉ được dừng lại ở mức cơ bản, xe không sở hữu các chức năng khởi động bằng nút bấm, gầm xe khá thấp cho thấy khả năng lội nước hạn chế, khả năng tăng tốc kém.

Hiện nay, mức giá cho một chiếc xe Toyota Fortuner giao động 1,033,000,000 VNĐ – 1,354,000,000 VNĐ.

2. Mitsubishi Xpander

Dòng xe Mitsubishi Xpander phiên bản 2019 sử dụng động cơ 4 xi lanh. Đây cũng là một đối thủ nặng ký khi có mức tiêu hao nhiên liệu tuyệt vời. Cụ thể, xe sử dụng hết 5,3 lít/ 100km ở đường ngoài đô thị, sử dụng hết 7,4 lít/ 100km ở đường đô thị, sử dụng hết 6,1 lít/ 100km khi di chuyển trên đường hỗn hợp.

Xe ô tô 7 chỗ Mitsubishi Xpander
Xe ô tô 7 chỗ Mitsubishi Xpander

Mặc dù khả năng tiết kiệm xăng tốt, tuy nhiên xe vẫn sở hữu nhiều nhược điểm như: khả năng cách âm kém dẫn đến việc tạo ra tiếng ồn khi di chuyển tốc độ cao, động cơ 1,5L khả khiêm tốn nên khả năng vận hành khá hạn chế khi chở đủ người, xe chỉ được trang bị hộp số tự động 4 cấp nên khả năng sang số không được nhạy bén. Về phần thiết kế, xe được đánh giá còn tồn tại nhiều chi tiết khá thô cần hoàn thiện thêm nhiều.

Để sở hữu một chiếc xe Mitsubishi Xpander bạn cần bỏ ra chi khí giao động khoảng 550 – 620 triệu đồng.

3. Nissan X Trail.

Mức độ tiết kiệm nhiên liệu của xe thấp nhất khi đi đường ngoài đô thị cụ thể là 6,4 lít/ 100km, đường hỗn hợp là 7,8 lít/ 100km, trong đô thị là 10,15 lít/ 100km.

Tuy nhiên, để cân nhắc khi lựa chọn thì bạn cũng phải biết những nhược điểm sau đây: khả năng cách âm của xe còn kém, dễ gây tiếng ồn khi chạy ở tốc độ cao; động cơ xe không quá xuất sắc, chỉ đủ để xe chạy ổn định; xe thiếu các cảm biến hỗ trợ khi đỗ xe; vô lăng xe khá nhỏ, lúc cầm không có cảm giác chắc tay và hộp điều khiển trung tâm khá đơn giản. Để sở hữu một chiếc xe Nissan X Trail bạn cần bỏ ra một khoản phí là 976 triệu đồng đến 1,023 tỷ đồng tùy từng phiên bản (xe hiện có 4 phiên bản).

4. Hyundai Santa Fe

Xe hiện có 4 phiên bản. Tuy nhiên khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất vẫn là phiên bản Hyundai Santa Fe tiêu chuẩn máy dầu. Khi trong thực tế, mức tiêu hao nhiên liệu khi vận hành trên đường ngoài đô thị chỉ là 6,4 lít/ 100km, đường hỗn hợp là 7,8 lít/ 100km, đường trong đô thị là 10,2 lít/ 100km.

Cả 6 phiên bản của dòng xe này đều được trang bị 4 chế độ lái gồm Sport – Comfort – Eco – Smart. Ngoài ra, xe còn có khả năng phân bổ lực kéo giúp di chuyển an toàn nhờ hệ thống phân bổ lực kéo 4 bánh toàn thời gian. Tuy nhiên, dòng xe Hyundai Santa Fe vẫn bị mất điểm bởi chưa được trang bị tính năng camera 360 và cảm biến áp suất lốp. Nếu xe phải di chuyển trên cao tốc thì khả năng vận hành của động cơ vẫn chưa thực sự gây ấn tượng, hệ thống treo của xe khá cứng dễ gây cảm giác khó chịu khi chi chuyển qua các gờ giảm tốc.

Trên đây là 4 dòng xe 7 chỗ ít ăn xăng nhất mà chúng tôi tổng hợp được. Mong rằng từ những ưu, nhược điểm của từng dòng xe mà chúng tôi nêu trên sẽ giúp các bạn đưa ra cho mình những lựa chọn tối ưu và phù hợp nhất.

Tham khảo thêm: Bộ sưu tập các loại xe ô tô 7 chỗ Hot nhất 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status
0888.88.66.77
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon