Khám phá dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân

4.4/5 - (7 bình chọn)

Hầm Hải Vân có cho phép xe máy đi qua không? Làm sao để đi bộ hoặc đi xe máy qua hầm Hải Vân? Có dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân không? Quy trình của dịch vụ đó như thế nào? Đây là những thắc mắc thường gặp của mọi người khi lần đầu tiên đi qua hầm Hải Vân. Dưới đây là những thông tin cần thiết để giải đáp cho những thắc mắc này của các bạn. Hãy cùng Toàn Cầu Vàng tìm hiểu ngay thôi nào! 

TOÀN CẦU VÀNG tạm dừng kinh doanh dịch vụ này, rất mong quý khách thông cảm. Tham khảo một số dịch vụ khác của chúng tôi tại đây:

1. Giới thiệu bao quát về đường hầm Hải Vân 

Hầm Hải Vân được xem là một công trình kỹ thuật “vượt bậc” lúc bấy giờ, được xây dựng nhờ sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản. Dự án đã bắt đầu công đoạn khởi công từ năm 2000 cho đến năm 2005 đã được hoàn thành và đưa vào hoạt động. Tổng kinh phí cho đường hầm Hải Vân lên đến 127.357.000 USD. Với chiều dài hầm 6,28km, công trình này đã trở thành hầm đường bộ dài nhất ở trong khu vực Đông Nam Á.

Việc xây dựng đường hầm Hải Vân khiến quá trình di chuyển từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở nên an toàn và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Trước khi chưa có hầm Hải Vân xây dựng, việc di chuyển vào Đà Nẵng thông qua “thiên hạ đệ nhất hùng quan” – Đèo Hải Vân đối với những cánh tài xế là một thử thách đáng gờm.

Những khúc cua và đường cong liên tiếp, bắt buộc ai di chuyển cũng phải luôn cảnh giác tối đa. Chỉ cần một phút lơ là là có thể gây ra tai nạn. Thế nên việc xây dựng hầm Hải Vân và ra đời các dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân đã mang lại niềm vui cực lớn cho cư dân 2 tỉnh.

Hệ thống đồ sộ của hầm Hải Vân 
Hệ thống đồ sộ của hầm Hải Vân

Nhìn từ trên cao hay bên ngoài thì đường hầm có vẻ đơn giản nhưng hệ thống trang thiết bị trên trong hầm thì vô cùng đồ sộ. Hầm được trang bị gần 3.140 bóng đèn cao áp để đảm bảo chiếu sáng 24/24. Hệ thống thông gió được thiết kế đặc biệt, gió được thông từ trên đỉnh núi Hải Vân vào trong hầm và được xử lý thông qua 3 trạm với hơn 23 chiếc quạt thông gió. Dù cơ sở vật chất được đồng bộ an toàn nhưng tại đường hầm luôn có đội ngũ kỹ thuật viên giám 24/24 thông qua màn hình máy tính hay trực tiếp để đảm bảo xử lý các tình huống.

2. Lý do hầm Hải Vân không cho phép xe máy đi qua 

Vì lý do thiết kế ban đầu không tính đến việc di chuyển bằng xe máy, xe đạp và đi bộ. Đường hầm được thiết kế để phục vụ các phương tiện có trọng tải lớn và phương tiện 4 bánh trở lên. Và do chiều dài của hầm lên đến 6,3km, việc cho các phương tiện xe máy và xe thô sơ đi qua sẽ rất nguy hiểm và tiềm ảnh các nguy cơ va quẹt cao.

Ngoài ra thì điều kiện trong hầm cũng không đảm bảo an toàn cho các phương tiện như xe máy, với áp suất thấp, khí thải và tiếng ồn lớn. Vì vậy, đối với việc quản lý chặt chẽ và đảm bảo an toàn cho các phương tiện trong hầm là cực kỳ cần thiết. Xe máy qua hầm không chỉ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ mà còn dẫn đến nhiều tai nạn giao thông. Thế nên việc không cho phép xe máy đi qua hầm đường Hải Vân là rất hợp lý.

Khám phá về dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân
Khám phá về dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân

Tuy nhiên, với nhu cầu đi lại giữa 2 tỉnh ngày càng tăng, người dân đã có những đề xuất với bộ giao thông vận tải về việc cung cấp dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân. Và đề xuất đã được triển khai hoạt động, dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân đã được bắt đầu hoạt động vào ngày 07/11/2005. Xí nghiệp quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân được bộ giao thông vận tải đồng ý khai thác dịch vụ. Cùng Toàn Cầu Vàng tìm hiểu chi tiết về dịch vụ ngay dưới đây.

3. Quy trình dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân

Đối với những hành khách chưa từng sử dụng dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân thì việc nắm quy trình dịch vụ này là vô cùng cần thiết. Việc này sẽ giúp bạn thuận tiện thực hiện được việc gửi xe máy qua hầm. Cùng Toàn Cầu Vàng khám phá các bước của quy trình dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân ngay sau đây:

3.1 Tiến hành đăng ký và đóng phí

Hành khách di chuyển xe máy đến khu vực trạm trung chuyển xe máy, mô tô ở phía Nam của hầm đường bộ Hải Vân. Sau đó tiến hành quy trình đăng ký dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân và đóng phí dịch vụ. Thông tin cần đăng ký sẽ bao gồm các thông tin của cá nhân và thông tin của xe được gửi. 

3.2 Kiểm tra và đưa xe lên

Khi đến điểm trung chuyển, xe máy của hành khách sẽ được kiểm tra để đảm bảo về độ an toàn và tuân thủ những quy định về trọng lượng hay kích thước. Xe máy của bạn sẽ được các nhân viên cẩn thận bốc lên xe tải để có thể trung chuyển qua hầm. Trong thời gian đó, bạn có thể ngồi đợi ở phòng chờ sẽ có khu căng-tin để cho bạn nghỉ ngơi và ăn uống trong thời gian chờ đợi.

3.3 Vận chuyển xe qua hầm

Xe máy sẽ được vận chuyển bằng dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân thông qua các phương tiện chuyên dụng. Nhân viên vận chuyển sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm giám sát và đảm bảo an toàn cho xe máy trong suốt quá trình đi qua hầm Hầm.

Quy trình dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân
Quy trình dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân

3.4 Giao nhận và trả xe

Sau khi vượt qua được đường hầm Hải Vân, xe máy sẽ được giao nhận tại điểm trung chuyển của dịch vụ chuyển xe máy qua hầm Hải Vân. Việc của bạn sẽ là tiến hành kiểm tra toàn bộ lại trạng thái của xe, nếu như không có vấn đề gì thì quá trình của dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân đã hoàn thành. 

4. Giá dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân 

Dưới đây là những thông tin chi tiết về giá cả và tiện nghi dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân, nhằm đảm bảo sự thuận tiện và tiện lợi cho khách hàng. Cùng Toàn Cầu Vàng cập nhật ngay bây giờ nhé!

 • Giá trung chuyển xe máy: 35.000 VNĐ/xe cho xe ga và 25.000 VNĐ/xe cho xe số.
 • Giá vé người: 10.000 VNĐ/người.
 • Dịch vụ giữ xe máy (nếu khách không muốn mang theo xe khi qua hầm): 10.000 VNĐ/lượt.
 • Dịch vụ bán kèm vé dừng để tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại hai đầu cửa hầm có giá 20.000 VNĐ/người, thời gian chờ không quá 35 phút.

Đơn vị cung cấp dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân sẽ có nhà chờ cho khách ở hai đầu hầm, với các tiện nghi công cộng như ghế ngồi, nhà vệ sinh, và TV chiếu phim tư liệu về hầm Hải Vân.

Giá dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân
Giá dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân

5. Một số thông tin lưu ý khi sử dụng dịch vụ trung chuyển 

Dưới đây là một số thông tin lưu ý khi sử dụng dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân. Hành khách ghi nhớ qua để có thể trải nghiệm dịch vụ một cách an toàn và thuận tiện.

 • Tự quản lý hành lý: Hành khách sẽ phải tự quản lý và chịu trách nhiệm về hành lý cá nhân trong cả quá trình di chuyển qua hầm. Thế nên cần chú ý để không xảy ra các tình huống đáng tiếc khi sử dụng dịch vụ trung chuyển qua hầm Hải Vân.
 • Tuân thủ đúng quy định an toàn: Khi lên xe di chuyển qua hầm, hành khách chú ý ngồi ngay ngắn không ồn ào để đảm bản an toàn và trật tự trong chuyến xe di chuyển.
 • Đồ ăn uống cá nhân: Hành khách trong quá trình sử dụng dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân có thể đem theo thức ăn và đồ uống để sử dụng trong quá trình vận chuyển. 
 • Chờ đủ khách để khởi hành: Chuyến trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân có thể chờ đến khi đủ xe cho mỗi chuyến thì mới có thể bắt đầu khởi hành. Vì thế nếu có phải chờ đợi hơi lâu, hành khách hãy thông cảm bỏ qua cho bên vận chuyển.

6.  Dịch vận chuyển ô tô Bắc Nam uy tín tại Toàn Cầu Vàng

Ngoài nhu cầu sử dụng dịch vụ trung chuyển xe máy đi qua hầm Hải Vân nếu bạn còn có nhu cầu vận chuyển ô tô Bắc Nam uy tín thì hãy an tâm lựa chọn Toàn Cầu Vàng. Với độ uy tín và chuyên nghiệp của mình, chúng tôi tự tin là đối tác đáng tin cậy của bạn.

Dịch vận chuyển ô tô Bắc Nam uy tín tại Toàn Cầu Vàng
Dịch vận chuyển ô tô Bắc Nam uy tín tại Toàn Cầu Vàng

Toàn Cầu Vàng là đơn vị hàng đầu Miền Trung chuyên cung cấp dịch vụ logistics. Nhận thấy được rằng nhu cầu vận chuyển ô tô ngày càng tăng, Thế nên tại Toàn Cầu Vàng mỗi ngày đã không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ để có thể mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình và có thể đáp ứng mọi yêu cầu về vận chuyển ô tô Bắc Nam. Chúng tôi tự tin cam kết:

 • Bảo vệ toàn bộ các tài sản của khách hàng trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Đảm bảo vận chuyển ô tô nhanh chóng như đúng ký kết.
 • Giao nhận xe tại địa điểm mà khách yêu cầu.
 • Sử dụng các xe lồng chuyên dụng tốt nhất để vận chuyển ô tô.
 • Cung cấp dịch vụ vận chuyển ô tô với mức phí ưu đãi.

7. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan về dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân mà Toàn Cầu Vàng đã tìm hiểu được. Hy vọng rằng chúng tôi đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến dịch vụ này. Toàn Cầu Vàng chúc các bạn có những chuyến đi thành công và an toàn. Nhớ đừng ngần ngại liên hệ với Toàn Cầu Vàng qua Hotline: 0888.88.66.77 nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về dịch vụ vận chuyển của chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Về Tác giả

Avatar của Lê Hoài
Biên Tập Viên
Xin chào, Tôi là Lê Hoài, hiện là biên tập viên của Thuê Xe Tự Lái Toàn Cầu Vàng. Rất mong rằng những nội dung tôi mang đến sẽ có giá trị cho mọi người. Cảm ơn người mọi người đã đọc bài viết!
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *