Kiến trúc cầu Rồng – Cầu Rồng Đà Nẵng ai thiết kế?

Cầu Rồng được biết tới là một biểu tượng du lịch của thành phố Đà Nẵng. Hằng năm, địa điểm này đã giúp thành phố đón hàng triệu lượt khách quốc tế, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Vậy bạn đã biết Cầu Rồng Đà Nẵng ai thiết kế hay kiến trúc cầu Rồng đặc biệt như thế nào chưa? Tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cầu Rồng Đà Nẵng ai thiết kế?

Theo thông tin trên trang wikipedia thì cầu Rồng được thiết kế bởi tác giả chính là Ammann & Whitney Consulting Engineers kết hợp với tập đoàn Louis Berger. Việc xây dựng cầu được thực hiện bởi Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1. Cầu được khởi công xây dựng vào ngày 19/7/2009 với tổng kinh phí đầu tư lên tới hơn 1.500 tỷ đồng. Thiết kế cầu Rồng hiện tại là bản đã vượt qua 17 thiết kế khác tới từ Việt Nam, Đức, Mỹ, Nhật Bản và được lãnh đạo thành phố lựa chọn làm bản để xây dựng theo. 

Cầu Rồng Đà Nẵng ai thiết kế?
Cầu Rồng Đà Nẵng ai thiết kế?

Cầu có thiết kế độc đáo, mô phỏng hình dáng con Rồng đang uốn lượn trên mặt sông Hàn hướng ra phía Biển Đông. Con Rồng có đầu ngẩng cao và thân hình lượn sóng kéo dài gần bằng cây cầu. Đây cũng là cây cầu thứ 6 bắc qua dòng sông Hàn, là trục chính của Đà Nẵng theo hướng Tây – Đông. Cầu cũng là tuyến đường ngắn nhất để nối sân bay quốc tế Đà Nẵng với các địa điểm, khu du lịch cao cấp ven biển khác của thành phố.

Kiến trúc hiện đại cầu Rồng với nhiều điểm nhấn

Được công nhận là một trong những công trình có thiết kế độc đáo, mới lạ mang tầm quốc tế, cầu Rồng tạo nên nguồn cảm hứng cho một thành phố đang chuyển mình, mạnh mẽ phát triển và đổi mới. Đây cũng là biểu tượng mới của Đà Nẵng trong thời kỳ hội nhập với thế giới. 

Cầu Rồng Đà Nẵng có tổng chiều dài với 666 mét, gồm 5 nhịp chính và 3 nhịp dẫn. Chiều rộng của cầu là 37,5 mét với 6 làn xe chạy, mỗi làn rộng 3,75 mét và 2 làn dành cho người đi bộ.  Kiến trúc cầu độc đáo với hình dáng một con Rồng dài tới 568 mét, uốn lượn và nặng tới 9.000 tấn. Cụ thể: Đầu Rồng dài 18,24m nặng 194,1 tấn; Thân Rồng dài 530m nặng 8.405 tấn; Đuôi Rồng dài 19,37m nặng 183,9 tấn; Vảy Rồng nặng 118,9 tấn.

Kiến trúc hiện đại cầu Rồng
Kiến trúc hiện đại cầu Rồng

Từ thiết kế tới xây dựng nên cầu Rồng như hiện nay là cả một vấn đề rất lớn với rất nhiều tranh cãi khi thi công. Lựa chọn thiết kế, tranh cãi nên cho cho Rồng bay ra hay bay vào biển Đông, thiết kế cho Rồng có thể phun lửa, phun nước,… Tất cả tranh luận, tính toán cũng đều là suy nghĩ mong muốn cho thành phố phát triển, bay cao vươn xa hơn trong quá trình hội nhập quốc tế. Các kỹ sư đã phải làm việc hết mình để xây dựng nên một chiếc cầu Rồng với đầy đủ hệ thống ánh sáng đẹp mắt cùng khả năng phun lửa, phun nước độc đáo.

Xem thêm: Địa chỉ cầu Rồng Đà Nẵng

Ngắm thiết kế cầu Rồng theo nhiều góc độ khác nhau

Cùng ngắm thiết kế cầu Rồng theo nhiều góc khác nhau để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt diệu của cây cầu nhé!

Đầu Rồng
Đầu Rồng

 

Thân Rồng
Thân Rồng

 

Đuôi Rồng
Đuôi Rồng

 

Cầu Rồng phun lửa
Cầu Rồng phun lửa

 

Ngắm cầu Rồng Đà Nẵng từ trên cao
Ngắm cầu Rồng Đà Nẵng từ trên cao

Theo dõi bài viết trên đây, bạn cũng đã nắm được cầu Rồng Đà Nẵng ai thiết kế rồi đúng không. Để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích và tìm hiểu thêm nhiều địa chỉ vui chơi giải trí khác tại Đà Nẵng, hãy truy cập https://thuexetulaidanang.com/ của thuê xe tự lái Toàn Cầu Vàng nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status
0888.88.66.77
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon