Thủ tục thuê xe tự lái Đà Nẵng cần gì?

5/5 - (6 bình chọn)

Xe ô tô là một trong những loại tài sản có giá trị cao, do đó khi cho thuê, các đơn vị hoặc chủ xe thường yêu cầu người thuê cung cấp nhiều loại giấy tờ để bảo vệ quyền lợi của mình. Đây là điều kiện bắt buộc mà người thuê phải thực hiện. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều đơn vị đã đơn giản hóa quy trình cho thuê xe ô tô tự lái của mình, chỉ cần một số giấy tờ cơ bản. Với kinh nghiệm hơn 7 năm cung cấp dịch vụ cho thuê xe tự lái ở Đà Nẵng, Toàn Cầu Vàng sẽ hướng dẫn bạn cụ thể thủ tục cho thuê xe ô tô tự lái cần những gì và những điều bạn cần chú ý khi ký hợp đồng thuê xe.

Thủ tục thuê xe tự lái
Cùng tìm hiểu thủ tục thuê xe tự lái cùng Toàn Cầu Vàng (nguồn ảnh: Canva)

Quy trình và thủ tục cho thuê xe ô tô tự lái

Nếu bạn có nhu cầu thuê xe ô tô tự lái, bạn cần biết rõ quy trình thủ tục để tránh những phiền phức và rủi ro không đáng có. Quy trình thủ tục có thể khác nhau tùy thuộc vào địa phương, chủ xe và đối tượng thuê, nhưng thường có những yêu cầu chung như sau:

Đối với cá nhân

 • Bạn cần có CCCD/ Passport của người thuê xe (người đứng tên trên hợp đồng). Hiện nay, nhiều chủ xe ưu tiên CCCD gắn chip để đảm bảo an toàn và tiện lợi.
 • Bạn cần có sổ hộ khẩu tại nơi thuê xe. Một số chủ xe có thể chấp nhận hộ khẩu tỉnh hoặc KT3, nhưng bạn nên xác nhận trước khi thuê.
 • Bạn cần có giấy phép lái xe hợp lệ. Nếu bạn thuê xe để chạy xe công nghệ (Grab), bạn phải có bằng lái B2 trở lên.
 • Bạn cần có xe máy và cavet xe máy có trị giá trên 15 triệu hoặc đặt cọc tiền mặt từ 15 – 20 triệu (tùy chủ xe).
Có thể bạn muốn xem:   Thuê xe tự lái Honda Civic giá rẻ Đà Nẵng ở đâu?

Đối với doanh nghiệp

 • Bạn cần có giấy phép kinh doanh (bản gốc) để đối chiếu.
 • Bạn cần có 15 – 20 triệu tiền mặt để đặt cọc.

Đối với thủ tục thuê xe tự lái của Toàn Cầu Vàng có tinh giản đơn giản hơn một chút. Đối với khách hàng có hộ khẩu ở Đà Nẵng, Toàn Cầu Vàng sẽ giao xe tận nơi tại nhà của khách hàng và đi xe máy của khách hàng về, chúng tôi sẽ không giữ bất cứ giấy tờ nào cũng như tiền đặt cọc. Việc giao xe tận nhà của quý khách hàng cũng đảm bảo quyền lợi của Toàn Cầu Vàng khi khách hàng không may vi phạm luật giao thông đường bộ và bị phạt nguội.

Thủ tục thuê xe tự lái ở Đà Nẵng

Tham khảo thêm thông tin: Thuê xe Kia Rondo tự lái Đà Nẵng giá rẻ

Những điều cần lưu ý khi xem hợp đồng thuê xe

Hợp đồng thuê xe là văn bản quan trọng giữa bạn và chủ xe khi bạn quyết định thuê xe ô tô tự lái. Hợp đồng này do chủ xe cho thuê soạn sẵn, nêu rõ những nội dung về quyền và nghĩa vụ của các bên. Chính vì vậy, bạn cần phải xem kỹ hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của mình và tránh những rắc rối không đáng có. Các điểm quan trọng mà bạn nên chú ý như sau:

 • Giá thuê xe được tính theo đơn vị nào: giờ, ngày hay tháng. Nếu theo ngày, bạn cần biết rõ thời gian bắt đầu và kết thúc của một ngày. Ví dụ, một số chủ xe tính 24h là một ngày, một số chủ xe tính từ 9h sáng đến 9h tối là một ngày.
 • Số km tối đa được phép chạy trong một ngày. Nếu vượt quá, bạn phải trả thêm bao nhiêu tiền cho mỗi km.
 • Cách tính giá nếu bạn trả xe trễ hẹn. Ví dụ, nếu bạn hẹn trả xe lúc 8h tối nhưng đến 10h tối bạn mới trả, bạn phải trả thêm bao nhiêu tiền cho hai tiếng đó.
 • Chi phí thuê xe có bao gồm chi phí giao nhận và rửa xe hay không. Nếu không, bạn phải trả thêm bao nhiêu tiền cho những chi phí này.
 • Mức nhiên liệu hiện tại của xe. Nếu khi trả xe nhiên liệu giảm, bạn phải trả thêm bao nhiêu tiền cho sự chênh lệch này.
 • Ngày giờ giao nhận xe, thời gian thuê, số tiền thuê đã thỏa thuận, số tiền thanh toán trước và số tiền đã đặt cọc. Những thông tin này cần được ghi rõ trong hợp đồng để tránh nhầm lẫn và tranh chấp.
 • Trách nhiệm của cả hai bên trong trường hợp có xảy ra tai nạn, va quẹt trong quá trình thuê xe. Bạn cần biết rõ ai sẽ chịu trách nhiệm và chi phí sửa chữa nếu có sự cố xảy ra.
Có thể bạn muốn xem:   Dịch vụ thuê xe tự lái Hải Châu Đà Nẵng giá rẻ

Ngoài hợp đồng, bạn còn phải ký một biên bản để xác nhận về tình trạng xe. Bạn nên kiểm tra xe thật kỹ trước khi nhận và trả, và nếu có thể, bạn nên quay video hoặc chụp ảnh lại để tiện đối chứng về sau.

Trên đây là tất cả thông tin về thủ tục thuê xe tự lái mà Toàn Cầu Vàng gửi đến mọi người. Mọi người đọc kỹ thông tin để có những kinh nghiệm khi thuê xe ô tô tự lái ở bất kì đơn vị nào nhé. Rất mong đã đem đến giá trị cho mọi người. Nếu mọi người cần thuê xe tự lái ở Đà Nẵng có thể gọi hotline 0888.88.66.77 để nhân viên Toàn Cầu vàng tư vấn và báo giá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *