Núi Ngũ Hành Sơn có gì thú vị? Chơi gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng trên con đường di sản của Miền Trung là Cố Đô Huế – Ngũ Hành Sơn – Phố Cổ Hội An – Thánh địa Mỹ Sơn. Nơi đây có 5 ngọn núi đá vôi nhô lên trên mặt biển, mỗi ngọn có một tên riêng (lấy tên Ngũ Hành tương sinh tương khắc). Cảnh quan hùng vĩ, lưu giữ những vết tích theo thời gian cùng những câu chuyện huyền bí bên trong mỗi ngọn núi. Cùng chúng tôi khám phá Núi Ngũ Hành Sơn có gì thú vị? Du khách đến đây có thể chơi gì?

Núi Ngũ Hành Sơn ở đâu?

Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8km về phía Đông Nam. Địa chỉ chính xác của Núi Ngũ Hành Sơn là 81 Huyền Trân Công Chúa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Thời điểm thích hợp để đi Núi Ngũ Hành Sơn

Bạn nên đến Đà Nẵng tham quan Núi Ngũ Hành vào các thời điểm những ngày khô ráo tầm khoảng Tháng 1 đến Tháng 9. Và thời điểm từ 7h đến 17h là thời điểm thích hợp trong ngày để ghé thăm quan, bạn cũng có thể kết hợp ghé phố cổ Hội An vui chơi.

Núi Ngũ Hành Sơn có chiều cao lên đến 200m so với mực nước biển. Tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp núi non hùng vĩ, biển trời bao la nơi đây. Bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Đà Nẵng về đêm lung linh ánh đèn.

Thời điểm thích hợp để đi Núi Ngũ Hành Sơn
Thời điểm thích hợp để đi Núi Ngũ Hành Sơn

Hướng dẫn đường đi đến Núi Ngũ Hành Sơn

Bạn có thể lựa chọn các phương tiện di chuyển cá nhân, nếu là khách du lịch thì bạn có thể lựa chọn các dịch vụ như: Taxi, Grab, thuê ô tô tự lái Đà Nẵng, thuê xe máy tự lái…Với lộ trình di chuyển đến Núi Ngũ Hành Sơn như sau:

  • Nếu xuất phát điểm từ sân bay: Bạn di chuyển đến đường Duy Tân, bạn đi thẳng xuống hầm chui để lên cầu Trần Thị Lý, qua cầu đến vòng xuyến thì bạn rẽ phải đến đường Ngũ Hành Sơn, đi thẳng đến đường Lê Văn Hiến, vẫn tiếp tục đi thẳng. Đến đoạn giao đường Huyền Trân Công Chúa bạn rẽ trái đi thẳng một đoạn là đến núi.
  • Nêu xuất phát điểm là Cầu Rồng: Bạn di chuyển đến đầu cầu, đến vòng xuyến rẽ phải đi đường Ngô Quyền. Tại Đây bạn cứ đi thẳng đến đường Ngũ Hành Sơn, đi thẳng đến Lê Văn Hiến. Đến đoạn giao nhau đường Huyền Trân Công Chúa bạn rẽ trái đi một đoạn nữa là đến nơi.

Giá vé tham quan Núi Ngũ Hành Sơn bao nhiêu?

  • Giá vé Thang Máy lên Núi Ngũ Hành Sơn: 15.000đ VNĐ/người/lượt (khứ hồi 30.000đ/người).
  • Giá vé Hướng dẫn – Thuyết minh: 50.000 VNĐ/đoàn
  • Giá vé tham quan Động Âm Phủ

+Người lớn: 20.000đ/người/lần.

+ Học sinh, sinh viên: 7.000đ/người/lần.

+ Miễn phí vé tham quan cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Núi Ngũ Hành Sơn có gì nổi bật?

Để trả lời cho câu hỏi thắc mắc Núi Ngũ Hành Sơn có gì? Đúng với tên gọi Núi Ngũ Hành Sơn, nơi đây có 5 ngọn núi mang tên Ngũ hành là: Kim Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn, Mộc Sơn và Thổ Sơn.

👉Núi Ngũ Hành Sơn có gì? – Núi Thổ Sơn có

Là ngọn núi thấp nhất và dài nhất trong 5 ngọn Ngũ Hành, ngoài ra ngọn Thổ Sơn còn có tên gọi khác là “núi Đá Chồng”. Nằm về phía Tây của các quần thể Núi Ngũ Hành Sơn, nơi đây hang động thông lên hang Bồ Đề được ví như “con Rồng nằm trong hang”.

Bên cạnh núi Thổ có ngôi miếu thờ các vị tổ tiên làng Sơn Thủy, Chùa Hương Sơn, Long Hoa, Huệ Quang và Giác Đồng Viên.

👉Núi Ngũ Hành Sơn có gì? – Núi Hỏa Sơn có

Núi Ngũ Hành Sơn có gì nổi bật?
Núi Ngũ Hành Sơn có gì nổi bật?

Núi Hỏa Sơn có 2 ngọn núi nhỏ liền kề nhau với tên gọi là Âm Hỏa Sơn và Dương Hỏa Sơn.

Ở Âm Hỏa sơn sở hữu chóp núi cao, sườn núi nằm nghiêng, hùng vĩ, với vẻ nguyên sơ. Còn Dương Hỏa Sơn có một hang động nhỏ được gọi là Chư Tiên Khách Hội Động, có nhiều lối nhỏ trong hang và có chùa Phổ Đà.

👉Núi Ngũ Hành Sơn có gì? – Núi Mộc Sơn có

Ngọn núi ít cây cối, trên ngọn có một khối đá cẩm thạch màu trắng được người dân địa phương gọi là Bà Quan Âm hoặc Cô Mụ. Nằm ngay dưới chân núi là nhà thờ tổ nghề Điêu Khắc Đá. Đây là ngọn núi duy nhất không có chùa chiền hay chốn tâm linh.

👉Núi Ngũ Hành Sơn có gì? – Ngọn Thủy Sơn có

Là ngọn núi lớn nhất, đẹp nhất trong 5 ngọn Núi Ngũ Hành Sơn, và thu hút nhiều du khách đến đây nhất. Đến với ngọn Thủy Sơn du khách sẽ được khám phá nhiều địa điểm tham quan như các ngôi chùa cổ, và nhiều hang động. Núi Ngũ Hành Sơn có gì? Thì không thể không nhắc đến các địa điểm nổi tiếng của ngọn Thủy Sơn như: Chùa Non Nước, Động Nhũ Thạch. 

Ngọn Thủy Sơn được người dân địa phương gọi là núi Tam Thai bởi có tại đây có 3 đỉnh núi nằm ở 3 tầng nhìn giống như ba ngôi sao Tam Thai. 

  • Thượng Thai: Vọng Giang Đài, chùa Từ Lâm, Tham Thai, Tam tôn, du nhà Hành Cung, động Huyền Không, Hoa Nghiêm và Linh Nham
  • Trung Thai: Động Vân Thông, Thiên Long, Thiên Phước Địa, Cổng Trời
  • Hạ Thai: Vọng Hải Đài , chùa Linh Ứng, tháp Xá Lợi và động Tàng Chơn.

Giá vé tham quan Hòn Thủy Sơn

  • Người lớn: 40.000đ/người/lần
  • Học sinh, sinh viên: 10.000đ/người/lần
  • Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí

Khi lên đỉnh Thủy Sơn bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn cảnh thành phố Đà Nẵng trên cao. Với những bãi biển xanh ngọc, cát trắng trải dài. Mang nét đẹp riêng mà không phải ở đâu cũng có thể chiêm ngưỡng được.

⭐⭐⭐Bạn có thể tham khảo thêm: Tham quan núi ngũ hành sơn đà nẵng

Ở Núi Ngũ Hành Sơn bạn chơi gì?

Ở Núi Ngũ Hành Sơn bạn chơi gì?
Ở Núi Ngũ Hành Sơn bạn chơi gì?

Ngoài việc khám phá nét văn hóa và di sản của thiên nhiên ban tặng cho Núi Ngũ Hành Sơn ở các địa điểm tham quan. Nếu bạn yêu thích bộ môn leo núi, người thích mạo hiểm, khám phá thì khi đến với Ngũ Hành Sơn thì bạn không thể bỏ qua bộ môn Leo núi đá ở Ngũ Hành Sơn. Với bộ môn này, bạn sẽ được đu dây tụt vách núi để thám hiểm hang động Ngũ Hành Sơn và sẽ có một hướng dẫn viên chuyên nghiệp hướng dẫn bạn trong suốt quá trình. 

Dù bạn không có kinh nghiệm leo núi, hay chưa leo núi bao giờ chỉ cần bạn có máu mạo hiểm cùng sự hướng dẫn chuyên nghiệp của huấn luyện viên thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua được tất cả các thử thách. Bạn sẽ được hướng dẫn từ những điều cơ bản về việc sử dụng dây, các thiết bị bảo hộ an toàn, cũng như thiết bị và kỹ thuật leo núi…

Rất nhiều du khách nước ngoài vô cùng phấn khích khi tham gia bộ môn này. Bạn có thể vừa được ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời từ những ngọn núi bằng đá cẩm thạch,  khám phá hang động kỳ bí, vừa rèn luyện sức khỏe.

Các thông tin mà chúng tôi cung cấp ở phía trên, chắc hẳn bạn đã phần nào giải đáp được câu hỏi: Núi Ngũ Hành Sơn có gì? Chơi gì? Chúc bạn có chuyến đi Núi Ngũ Hành Sơn thật ý nghĩa, và tuyệt vời, mang lại những trải nghiệm thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status