Xe lồng chở được bao nhiêu ô tô?

Đánh giá bài viết

Xe lồng là một phương tiện giao thông chuyên dụng được sử dụng phổ biến để vận chuyển hàng hóa hạng nặng, cồng kềnh. Trong đó, ô tô là một loại hàng hóa đặc biệt mà hiện nay có nhu cầu vận chuyển là rất lớn. Vậy cấu tạo của xe lồng như thế nào? Xe lồng chở được bao nhiêu ô tô? Cùng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Cấu tạo đặc biệt của xe lồng

Xe lồng vận chuyển ô tô được xếp vào loại xe cơ giới hạng nặng. Là dòng xe thiết kế chuyên dụng để vận chuyển xe ô tô Bắc Nam. Với điều kiện cơ sở hạ tầng phát triển như hiện nay, việc vận chuyển ô tô bằng đường bộ cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Để có thể đáp ứng được việc vận chuyển xe ô tô, xe lồng có cấu tạo đặc biệt:

  • Thiết kế hệ thống nâng hạ xe, giúp việc đưa xe lên lồng để vận chuyển dễ dàng hơn.
  • Hệ thống nền chống trượt, bám dính tốt, giúp cho xe được giữ an toàn, tránh rung lắc mạnh.
  • Thiết kế xe có 2 tầng riêng biệt, giúp vận chuyển xe được nhiều hơn mỗi lần vận chuyển.
  • Khung xe chắc chắn, cứng cáp. Bảo vệ xe khỏi va chạm với các phương tiện giao thông đang lưu thông khác.
  • Không gian lồng rộng rãi, khả năng chịu tải cao. Có tích hợp rơ moóc gia tăng khả năng chịu tải hỗ trợ di chuyển nhanh chóng.
Xe lồng chở được bao nhiêu ô tô?
Xe lồng chở được bao nhiêu ô tô?

Xe lồng chở được bao nhiêu ô tô?

Loại xe lồng thiết kế để vận chuyển ô tô trung bình sẽ chở được từ 8 tới 10 chiếc ô tô cỡ nhỏ mỗi chuyến. Tùy thuộc vào loại xe thì các đơn vị vận chuyển sẽ bố trí số lượng xe thích hợp. Xe lồng chở ô tô được sử dụng nhiều trong vận chuyển ô tô bằng đường bộ. Là lựa chọn an toàn của phần lớn khách hàng toàn quốc. 

Với kích thước và đặc điểm riêng biệt, xe lồng phù hợp với vận chuyển đường dài, các loại xe trọng tải nặng, khó vận chuyển. Xe lồng có độ an toàn cao, trang bị hệ thống vận chuyển vững chắc, bảo vệ xe hơi của khách hàng. 

Thời gian vận chuyển ô tô bằng xe lồng?

Với cơ sở hạ tầng đường bộ phát triển như hiện nay, xe lồng dễ dàng di chuyển được trên các tuyến đường cao tốc với tốc độ cao. Chính vì vậy, thời gian vận chuyển bằng xe lồng cho tuyến từ Hà Nội vào Sài Gòn chỉ mất từ 2 tới 4 ngày.

Tuy nhiên, khi vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ sẽ khó tránh khỏi những vấn đề làm ảnh hưởng tới thời gian giao xe như thời tiết, bão lũ, sạt lở,… Vì vậy, đôi lúc thời gian giao xe sẽ không đảm bảo được đúng chính xác cho khách hàng. 

Xe lồng chở được bao nhiêu ô tô?
Xe lồng chở được bao nhiêu ô tô?

Xem thêm: Đơn vị vận chuyển xe ô tô vào Sài Gòn giá rẻ

Quy trình vận chuyển ô tô bằng xe lồng

Quy trình vận chuyển bằng xe lồng diễn ra theo các bước cơ bản:

  • Khách hàng cung cấp thông tin xe, thời gian, địa điểm và loại xe cần vận chuyển với đơn vị vận chuyển để họ có thể nắm bắt thông tin và tính toán chi phí chính xác. 
  • Phí khách hàng thỏa thuận, thương lượng chi phí và tiến hành ký hợp đồng vận chuyển. 
  • Khách hàng có nhiệm vụ bảo vệ xe an toàn trước khi giao cho đơn vị vận chuyển. Đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng xe để đảm bảo xe hoạt động ổn định trước khi vận chuyển. 
  • Đơn vị vận chuyển tiến hành vận chuyển xe ô tô. Thông báo với khách hàng lộ trình xe chạy trong suốt thời gian di chuyển.
  • Khi tới địa điểm giao xe được yêu cầu, khách hàng kiểm tra, nhận xe và thanh toán phí vận chuyển cho công ty cung cấp dịch vụ.

Như vậy xe lồng chở được bao nhiêu ô tô đã được chúng tôi giải đáp trên đây. Đơn vị chúng tôi là Toàn Cầu Vàng – chuyên nhận vận chuyển xe ô tô bằng xe lồng chuyên dụng, rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Liên hệ 0888.88.66.77 để được tư vân miễn phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status