Biển số xe 71 ở tỉnh nào? Ký hiệu biển số xe các huyện của Bến Tre là bao nhiêu?

5/5 - (1 bình chọn)

Theo quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô, mô tô trong nước được ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 36/2010/TT-BCA, biển số xe 71 là biển số của tỉnh Bến Tre. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về kí hiệu và một số thủ tục đăng ký xe ở trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Biển số xe 71 là tỉnh nào ? Câu trả lời chính là tỉnh Bến Tre
Biển số xe 71 là tỉnh nào ? Câu trả lời chính là tỉnh Bến Tre

3. Ký hiệu biển số xe của tỉnh Bến Tre theo từng khu vực?

Mỗi huyện trên tỉnh Bến Tre đều có số hiệu biển số xe khác nhau. Nhằm phân biệt và dễ dàng trong việc quản lý các hoạt động giao thông của cơ quan nhà nước Việt nam.

Quận/Huyện/Thành phố Ký hiệu biển số xe
Thành phố Bến Tre 71-B1, 71-B2, 71-B3, 71-B4
Huyện Châu Thành 71-B1, 71-B2, 71-B3, 71-B4
Huyện Giồng Trôm 71-B1, 71-B2, 71-B3, 71-B4
Huyện Mỏ Cày Bắc 71-B1, 71-B2, 71-B3, 71-B4
Huyện Mỏ Cày Nam 71-B1, 71-B2, 71-B3, 71-B4
Huyện Bình Đại 71-C1
Huyện Ba Trì 71-C2
Huyện Thạnh Phú 71-C3
Huyện Chợ Lách 71-C4

4. Hướng dẫn một số thủ tục đăng ký xe tại tỉnh Bến Tre

4.1. Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe máy tại Bến Tre

Sau khi mua xe tại các cửa hàng, đại lý bán xe chủ xe cần đến cơ quan công an để đăng ký xe. Dưới đây là một số thủ tục cần thiết bạn cần phải thực hiện để đăng ký xe:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ tất cả giấy tờ, hồ sơ liên quan

Một số giấy tờ, hồ sơ cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy tại tỉnh Bến Tre:

 • Đầu tiên bạn cần phải có tờ khai đăng ký xe
 • Mang theo các loại giấy tờ tùy thân. Trong đó bạn cần có các loại giấy tờ như giấy chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu. Bạn lưu ý mang cả bản chính và bản photocopy theo.
 • Thứ ba, bạn cần phải có hóa đơn mua xe.

Bước 2: Thủ tục tiếp theo là đóng thuế trước bạ đăng ký xe

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ bạn sẽ đến trụ sở của Chi cục Thuế cấp huyện nơi bạn đang thường trú. Tại chi cục Thuế bạn tiến hành nhiệm vụ đóng thuế trước bạ.

Đến đây bạn sẽ được cán bộ đưa cho một tờ khai nhiệm vụ của bạn là điền đầy đủ các thông tin trên giấy khai đóng thuế. Sau đó nộp giấy tờ theo yêu cầu của cán bộ. Tiếp đến là đóng lệ phí trước bạ cho ngân sách nhà nước.

Theo quy định hiện hành về lệ phí trước bạ thì:

 • Mức thuế trước bạ đối với chủ xe đóng lần đầu sẽ có mức 5%.
 • Còn đối với các trường hợp nộp lệ phí trước bạ từ lần thứ 2 trở đi là 1%. Ngoài ra, với những trường hợp chủ tài sản đã kê khai và nộp lệ phí trước bạ thấp hơn 5% đối với xe máy. Sau đó chuyển giao cho các cá nhân, tổ chức nộp lệ phí trước bạ lần đầu sẽ có mức 5%.

Bước 3: Sau đó bạn sẽ nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tại cơ quan công an

Sau khi đã hoàn thành việc đóng lệ phí trước bạ, bạn phải mang xe đến Trụ sở Cảnh sát giao thông cấp huyện nơi bạn cư trú. Cùng với đó là chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ theo quy định, bao gồm:

 • Thứ nhất, mang theo phiếu kiểm tra chất lượng xe từ đại lý bán xe
 • Thứ hai, là mang hóa đơn giá trị gia tăng
 • Thứ ba, tuyệt đối đừng quên mang theo sổ hộ khẩu, giấy chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân bản chính và bản photocopy.
 • Cuối cùng là biên lai đóng thuế trước bạ.

Bước 4: Cán bộ công an sẽ xử lý hồ sơ đăng ký xe máy

Đến đây, cán bộ công an sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành kiểm tra lại toàn bộ giấy tờ của bạn. Đồng thời, hướng dẫn bạn viết giấy khai đăng ký xe theo đúng quy định.

Ngoài ra, cán bộ công an cũng sẽ kiểm tra tình trạng xe từ loại xe, nhãn hiệu, cho đến số khung, số máy và màu sơn,… Sau đó, thực hiện một số thủ khác theo đúng quy định.

Bước 5: Cuối cùng là cấp giấy hẹn và trả Giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Sau khi đã hoàn tất mọi thủ tục cần thiết cán bộ công an sẽ cấp giấy hẹn ngày trả giấy chứng nhận đăng ký xe máy cho bạn. Cùng với đó, cán bộ cũng sẽ hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự dành cho xe cơ giới theo quy định hiện hành.

Xem thêm: Tổng Hợp 8 Địa Chỉ Cho Thuê Xe Ô Tô Tự Lái Quảng Bình Uy Tín

Biển số xe đẹp với những con số vô cùng bắt mắt đảm bảo mang đến tài lộc cho chủ xe
Biển số xe đẹp với những con số vô cùng bắt mắt đảm bảo mang đến tài lộc cho chủ xe

4.2. Hướng dẫn một số thủ tục đăng ký xe ô tô tại Bến Tre

Bước 1: Cũng giống như đăng ký xe máy bạn cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ

 • Đầu tiên là giấy khai đăng ký xe
 • Tất nhiên là không thể thiếu phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do nhà sản xuất cung cấp (Bản gốc)
 • Mang theo hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và người mua (Bản gốc)
 • Ngoài ra, bạn cần phải mang theo hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất và đại lý bán xe (Bản photo)
 • Tiếp đến là các giấy tờ tùy thân của chủ xe như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và sổ hộ khẩu. Tất cả các giấy tờ đều mang theo cả bản chính và bản photo để cán bộ đối chiếu.
 • Và đối với các công ty liên doanh nước ngoài phải có giấy phép đầu tư bản photo.
 • Cuối cùng là chứng từ lệ phí trước bạ chỉ cần bản photo là được.

Bước 2: Tiến hành kê khai và nộp hồ sơ, giấy tờ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bạn phải đến trụ sở Cảnh sát giao thông Công an cấp tỉnh. Hoặc đến các điểm đăng ký xe ô tô trực thuộc phòng để đăng ký xe.

Bước 3: Một số thủ tục đóng lệ phí trước bạ

Khi đã hoàn thành tất cả các bước trên bạn phải đến Chi cục Thuế cấp huyện nơi bạn đăng ký thường trú để đóng thuế trước bạ. Đối với những xe đăng ký lần đầu lệ phí đóng thuế trước bạ là 10%.

Bước 4: Tiếp theo là đi đăng ký xe

Địa chỉ đăng ký xe ô tô tại tỉnh Bến Tre là: 114 Nguyễn Đình Chiểu, Phú Hưng, Bến Tre

Số điện thoại: 0275 3829 657

Khi đến đây bạn phải mang theo tất cả hồ sơ giấy tờ đã chuẩn bị trước đó. Mục đích là để nộp cho các cán bộ công an tại cửa khám xe số 1. Sau khi kiểm tra xe và giấy tờ xong bạn sẽ được nhận lại hồ sơ.

Đừng quên chuẩn bị sẵn giấy chứng minh thư nhân dân hoặc là giấy giới thiệu nộp vào cửa số 3. Đến đây, bạn chỉ cần ngồi đợi đến lượt bấm số tự động là được. Sau khi đã bấm số xong bạn sẽ nhận giấy hẹn ngày lấy đăng ký xe.

Tiếp đó, bạn cầm giấy hẹn đến phòng trả hồ sơ để lấy biển số xe. Và tiến hành đóng lệ phí với mức phí từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng. Trong khoảng từ 2 đến 3 ngày sau bạn mang giấy hẹn đến để lấy giấy đăng ký xe gốc.

Bước 5: Cuối cùng là đăng kiểm xe

Đăng kiểm xe là bước để cơ quan chức năng đáng giá tình trạng chất lượng xe của bạn. Quy trình này sẽ diễn ra gồm một số bước nhất định. Tất nhiên, nếu như xe của bạn vượt qua vòng đăng kiểm thì sẽ được cấp ngay biển số xe. Đồng thời, nhận giấy hẹn lấy chứng nhận đăng ký xe ngay sau đó.

5. Các bước tra cứu biển số xe oto tại Bến Tre online

Bước 1: Bạn vào website của Cục đăng kiểm Việt Nam. Sau đó kích chọn vào mục thông tin xe.

Đường link: https://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

Bước 2: Tiến hành nhập những thông tin cần thiết để tra cứu biển số xe online. Bao gồm:

 • Nhập chính xác thông tin biển số xe đã đăng ký bao gồm cả chữ lẫn số. Nhiều bạn thắc mắc về cách nhập tuy nhiên bạn đừng lo. Bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin viết hoa hay viết thường đều được. Có hay không có dấu gạch ngang cũng không sao. Đối với biển số xe 5 số cũng vậy và chỉ cần thêm chữ T ở cuối đối với biển màu trắng, chữ X ở cuối đối với biển số màu xanh.
 • Nhập chính xác mã xác nhận trên hệ thống đã cho. Tất nhiên là không được nhầm lẫn giữa ký tự hoa và thường, giữa số 0 và chữ o.
 • Tiếp đến là số tem và giấy chứng nhận hiện tại. Để có thể kiểm tra được biển số xe online bắt buộc phải có số tem và giấy chứng nhận hiện tại.

Bước 3: Tra cứu

Ở bước này bạn chỉ cần nhấn vào mục Tra cứu. Kết quả sẽ ngay lập tức hiển thị thông tin bạn cần.

Phần kết

Bài viết đã giải đáp cho câu hỏi 71 là tỉnh nào. Những thông tin liên quan đến tỉnh Bến Tre cũng đã được cập nhật đầy đủ. Nếu như bạn đang quan tâm đến thông tin của tỉnh khác vậy thì đừng quên theo dõi Toàn Cầu Vàng để có thêm nhiều thông tin hữu ích và hấp dẫn.

Về Tác giả

Avatar của Lê Hoài
Biên Tập Viên
Xin chào, Tôi là Lê Hoài, hiện là biên tập viên của Thuê Xe Tự Lái Toàn Cầu Vàng. Rất mong rằng những nội dung tôi mang đến sẽ có giá trị cho mọi người. Cảm ơn người mọi người đã đọc bài viết!
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *