Bình xăng xe fortuner bao nhiêu lít?

5/5 - (6 bình chọn)

Để phục vụ nhu cầu đa dạng cho khách hàng thì các hãng xe ô tô nổi tiếng thế giới đã thiết kế nên nhiều mẫu xe được cải tiến và nâng cấp hơn. Xe được trang bị các động cơ hiện đại cũng như dung tích bình xăng lớn để đảm bảo cung cấp đủ nhiên liệu phục vụ cho xe di chuyển đường dài. Tìm hiểu bình xăng xe Fortuner bao nhiêu lít qua bài viết này cùng Toàn Cầu Vàng nhé.

Bình xăng xe fortuner bao nhiêu lít?

Bình xăng là bộ phận quan trọng dùng để chứa nhiên liệu vận hành sự hoạt động của tất cả động cơ xe. Mỗi dòng xe sẽ có kích thước, thông số kỹ thuật cũng như kích thước bình xăng khác nhau. Để sử dụng xe an toàn, bạn cần phải nắm được những thông số kỹ thuật của xe. Kích thước bình xăng xe cũng là điều cần lưu ý để bạn có thể kiểm soát được ngưỡng an toàn khi đổ nhiên liệu cho xe. Vậy, bình xăng xe Fortuner bao nhiêu lít?

Theo số liệu từ hãng xe hơi Toyota cung cấp thì dung tích bình xăng Fortuner là 80 lít. Với dung tích này xe có thể chạy được tới hàng trăm km với mỗi 100km sẽ tiêu tốn hết từ 7.8 lít tới 11.4 lít tùy thuộc vào môi trường xe di chuyển.

Theo các chuyên gia, thì bạn không nên đổ xăng đầy bình cho xe vì điều này gây nên tình trạng lãng phí nhiên liệu, có thể gây ra cháy nổ hay xe vận hành không ổn định.

Tham khảo dịch vụ của Toàn Cầu Vàng: Thuê xe tự lái ở Đà Nẵng

Bình xăng xe Toyota Fortuner bao nhiêu lít?

>>> Xem thêm: Đánh giá xe Fortuner 2023

So sánh mức tiêu hao nhiên liệu Toyota Fortuner 2017 bản xăng 2.7 V 2 cầu và máy dầu 2.4 G 1 cầu

Để lựa chọn được dòng xe tiêu chuẩn phù hợp với tiêu chí mua xe, người ta sẽ so sánh mức tiêu hao nhiên liệu của 2 dòng xe Fortuner bản xăng 2.7 V 2 và máy dầu 2.4 G 1 được ưa chuộng nhất. 

Để cho ra được kết quả khách quan và chính xác nhất thì người ta đã cho xe di chuyển cùng một quãng đường, địa hình di chuyển với cùng vận tốc và lực điều khiển ngang bằng nhau. Tất nhiên, họ sẽ cho xe cùng chở 1 số lượng người với thiết bị máy lạnh được bật trong suốt hành trình và đồng hồ sẽ được chỉnh về mức số 0 cùng mức nhiên liệu trong bình chứa ngang nhau.

Bình xăng xe Fortuner bao nhiêu lít? Sau thời gian cho xe chạy với các tiêu chí được setup giống nhau như trên thì mức tiêu thụ của 2 phiên bản xe có sự khác nhau rõ rệt. Phiên bản xe máy dầu 2.4 G 1 có mức tiêu hao nhiên liệu là 5,7 lít/km trong khi xe bản xăng 2.7 V 2 tiêu tốn tới 11,1 lít/km. Phiên bản xe Fortuner máy dầu được xác định là có khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội hơn so với dòng xe Fortuner bản xăng.

Kết luận

Vậy với những thông tin chúng tôi đã cung cấp trên đây, hy vọng sẽ trả lời được cho câu hỏi bình xăng xe Fortuner bao nhiêu lít cũng như giúp bạn so sánh được mức tiêu hao nhiên liệu của các bản xe để bạn dễ dàng lựa chọn sử dụng. Ngoài ra nếu có nhu cầu thuê xe tự lái, quý khách có thể để lại số điện thoại dưới bài viết này, chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ và hỗ trợ thông tin kịp thời tới bạn!

Về Tác giả

Avatar của Bùi Viết Thanh Quang
Ceo/Founder
Tôi là Bùi Viết Thanh Quang, hiện là CEO và Founder của Thuê Xe Tự Lái Toàn Cầu Vàng. Tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô và thuê xe ô tô. Rất mong rằng tôi sẽ đem đến thông tin hữu ích cho mọi người!
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *