Dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh Bắc Nam mới nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh Bắc Nam đã trở thành một xu hướng mới, phát triển đáng kể trong những năm gần đây, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của người tiêu dùng. Điều này đặt ra câu hỏi quan trọng mà nhiều người quan tâm đó là, vận chuyển hàng đông lạnh chủ yếu phục vụ loại hàng hóa nào và đơn vị nào là lựa chọn uy tín và chuyên nghiệp nhất? Cùng Toàn Cầu Vàng đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết này nhé!

1. Bảng giá vận chuyển hàng đông lạnh Bắc Nam mới nhất

Trọng lượng Đơn giá vận chuyển (VNĐ/Kg) Thời gian
Dưới 30 Kg 10 000 Thời gian vận chuyển từ 3 đến 6 ngày tùy thời gian gửi hàng và lịch tàu chạy
Từ 30-200 kg 8 000
Từ 200-500 kg 6 000
Từ 500-1000 kg 5 000
Từ 1000-2000 Kg 4 000
Từ 2000-5000 kg 3 500
Từ 5000-15000 kg 3 000
Trên 15000 kg Liên hệ hotline

Lưu ý: Trên đây là mức giá tham khảo, bạn có thể liên hệ tới đơn vị cung cấp dịch vụ để được tư vấn và báo giá cụ thể nhất.

2. Tầm quan trọng của vận chuyển hàng đông lạnh Bắc Nam

Đối với kinh tế ngày càng phát triển, hiện đại hóa và thương mại hóa, nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng lên. Hàng hóa được sản xuất ra ngày càng đa dạng và phong phú, và có rất nhiều loại hàng cần được vận chuyển ở nhiệt độ thấp để đảm bảo chất lượng như hải sản, rau củ quả, hoa tươi, sữa, kem, bánh kẹo socola, và nhiều các sản phẩm khác.

Vận chuyển hàng đông lạnh Bắc Nam uy tín

Với những nhu cầu này, việc sử dụng phương tiện vận chuyển hàng đông lạnh là điều không thể thiếu. Trong số các phương án vận chuyển đang có trên thị trường, vận chuyển hàng đông lạnh Bắc Nam bằng Container lạnh là một giải pháp hiệu quả nhất. Điều này giúp đảm bảo hàng hóa được bảo quản ổn định, nhiệt độ thấp và chất lượng không bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển từ Bắc vào Nam hay đến những địa điểm khác.

Dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh Bắc Nam đóng vai trò quan trọng trong đáp ứng nhu cầu của thị trường. Nhờ sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy của dịch vụ này, hàng hóa “nhạy cảm” với nhiệt độ có thể được chuyển giao an toàn và đảm bảo từ Bắc vào Nam. Điều này sẽ đảm bảo việc giữ vững chất lượng và giá trị của hàng hóa, đáp ứng những nhu cầu khác nhau và ngày càng cao của người tiêu dùng.

3. Các sản phẩm cần đến vận chuyển hàng đông lạnh Bắc Nam

Trước đây, vì hạn chế về điều kiện giao thông và công nghệ, việc vận chuyển hàng đông lạnh từ Bắc vào Nam chỉ tập trung vào một số mặt hàng như y tế, dược phẩm và máy móc công nghệ cao. Tuy nhiên, với sự phát triển ngày càng vượt bậc của cơ sở hạ tầng và công nghệ, hình thức vận chuyển này đã trở nên phổ biến hơn. Thế nên, ngoài những sản phẩm kể trên thì còn các sản phẩm cần đến vận chuyển hàng đông lạnh Bắc Nam có thể kể đến như:

Có thể bạn muốn xem:   Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam chi tiết nhất

3.1 Sản phẩm ngành y tế

Trong lĩnh vực y tế, vận chuyển hàng đông lạnh đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu. Đối với các mặt hàng dễ hư hỏng như dụng cụ y tế, thực phẩm chức năng và dược phẩm, điều kiện bảo quản nghiêm ngặt là yếu tố cần thiết để đảm bảo tính ổn định và hiệu quả của sản phẩm.

Vaccine cần vận chuyển lạnh để đảm bảo chất lượng 
Vaccine cần vận chuyển lạnh để đảm bảo chất lượng

Với dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh Bắc Nam, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sẽ phải đảm bảo được sự an toàn cũng như đúng thời hạn ký kết trong việc vận chuyển các sản phẩm y tế từ khu vực Bắc vào khu vực Nam. Và phải giữ vững chất lượng của sản phẩm y tế trong suốt quá trình vận chuyển hàng đông lạnh.

3.2 Sản phẩm ngành nông nghiệp

Về các sản phẩm nông nghiệp, vận chuyển hàng đông lạnh đóng vai trò khá quan trọng trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt, việc sử dụng dịch vụ này sẽ giúp tối ưu hóa quá trình vận chuyển và giảm thiểu rủi ro về hư hỏng, thối của các sản phẩm nông nghiệp cho các doanh nghiệp hay người dân.

Hoa quả được đảm bảo khi vận chuyển xe đông lạnh  
Hoa quả được đảm bảo khi vận chuyển xe đông lạnh

Các mặt hàng nông nghiệp khuyến khích vận chuyển đông lạnh bao gồm hoa, quả, rau củ và thực phẩm đông lạnh. Ngoài ra, thịt đông lạnh như thịt lợn, thịt bò, thịt gia cầm cùng các nội tạng như tim, gan bò, lợn hay cả thức ăn để chăn nuôi cũng là một trong những mặt hàng nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh Bắc Nam.

Lưu ý: Để sản phẩm ngành nông nghiệp có thể được vận chuyển đông lạnh một cách nhanh chóng và hợp pháp thì doanh nghiệp cần phải đảm bảo hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận an toàn về thực phẩm và có giấy xuất xứ của xưởng, kho một cách chuẩn chỉnh nhất.

3.3 Sản phẩm trong ngành công nghiệp

Trong lĩnh vực công nghiệp, vận chuyển hàng đông lạnh có những phương thức khác biệt so với hai loại sản phẩm mà Toàn Cầu Vàng giới thiệu ở trên. Thay vì sử dụng thùng xốp đông lạnh, việc vận chuyển hàng hóa trong ngành công nghiệp thường tận dụng tập trung sử dụng diện tích xe đông lạnh. Điều này là do các sản phẩm trong công nghiệp thường có kích thước lớn, trọng lượng cao và được vận chuyển theo số lượng khá lớn.

Xe đông lạnh tránh cháy nổ thiết bị trong quá trình vận chuyển 
Xe đông lạnh tránh cháy nổ thiết bị trong quá trình vận chuyển

Các mặt hàng trong ngành công nghiệp được vận chuyển bao gồm linh kiện điện tử, thiết bị điện tử, các loại phẩm màu công nghiệp và hóa chất thường được sử dụng trong sản xuất công nghiệp. Ngoài ra, còn có các sản phẩm công nghiệp khác đa dạng.

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí dịch vụ vận chuyển đông lạnh

Nếu bạn đang còn thắc mắc về chi phí của dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh Bắc Nam, thì hãy xem xét những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến giá thành. Hiện nay, dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh từ Bắc vào Nam và ngược lại được tính toán với nhiều mức giá khác nhau, phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

4.1 Về chặng đường vận chuyển

Giá cước của dịch vụ sẽ được tính dựa trên khoảng cách từ điểm xuất phát đến điểm đích cuối cùng. Khi chặng đường vận chuyển hàng hóa trên xe đông lạnh Bắc Nam càng xa, chi phí vận tải sẽ tăng lên tương ứng. Thế nên cần đánh giá và lựa chọn chặng đường phù hợp để đảm bảo tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong quá trình vận chuyển hàng đông lạnh Bắc Nam.

Có thể bạn muốn xem:   Vận chuyển ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội giá rẻ, uy tín
Chi phí dịch vụ ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố 
Chi phí dịch vụ ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố

4.2 Tổng số lượng hàng hóa

Tổng số lượng hàng hóa cần vận chuyển cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển. Trọng lượng hàng hóa và tải trọng xe vận chuyển có mối liên hệ với chi phí, tức là khi số lượng hàng hóa tăng, yêu cầu về tải trọng xe cũng tăng, từ đó tiền cước vận chuyển sẽ tăng lên tương ứng.

4.3 Các loại phí liên quan

Bên cạnh bảng giá vận chuyển hiện hành được các bên niêm yết thì quá trình vận chuyển hàng hóa  đông lạnh còn có thể liên quan đến các loại phí bổ sung như phí điều xe quay đầu, phí bốc xếp, phí lưu trữ hàng hóa trên xe… Mỗi loại phí này được tính toán dựa trên các yếu tố như loại xe sử dụng, thời gian vận chuyển, điểm đích… Thế nên bạn cần nắm để có thể tính toán được chi phí vận chuyển hàng hóa đông lạnh Bắc Nam một cách chính xác nhất.

5. Quy trình dịch vụ vận chuyển hàng hóa đông lạnh Bắc Nam

Với quy trình dịch vụ theo một hệ thống cụ thể, khách hàng có thể dễ dàng theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa đông lạnh Bắc Nam một cách thuận tiện. Hãy cùng Toàn Cầu Vàng khám phá quy trình cơ bản của dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh Bắc Nam.

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu vận chuyển hàng hóa đông lạnh Bắc Nam

Khi khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đông lạnh Bắc Nam, bạn có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ. Nhân viên sẽ tiếp nhận yêu cầu rồi sẽ tư vấn về đơn hàng, đồng thời kiểm tra lịch trình và lượng hàng hoá của bạn để xác định chuyến hàng phù hợp nhất.

Bước 2: Khảo sát hàng hóa và báo giá dịch vụ

Phía đơn vị nhận vận chuyển hàng đông lạnh sẽ tiến hành khảo sát hàng hóa, dựa theo số lượng và loại hàng hóa để báo giá dịch vụ cho bạn.

Bước 3: Ký hợp đồng vận chuyển hàng đông lạnh

Quý khách thương lượng xong giá vận chuyển và trao đổi các thông tin cần thiết sẽ ký kết hợp đồng vận chuyển hàng đông lạnh để tiến hàng nhận hàng và vận chuyển.

Quy trình nghiêm ngặt của vận chuyển hàng hóa đông lạnh 
Quy trình nghiêm ngặt của vận chuyển hàng hóa đông lạnh

Bước 4: Nhận hàng và tiến hành vận chuyển

Sau khi nhận được hàng từ khách, bên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đông lạnh Bắc Nam sẽ linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ nhận hàng và trả hàng tại địa chỉ yêu cầu, hoặc dịch vụ nhận hàng tại địa chỉ yêu cầu và trả hàng tại kho, hoặc dịch vụ nhận hàng tại kho và trả hàng tại địa chỉ yêu cầu. Và hàng hóa của bạn sẽ được bên dịch vụ đảm bảo nguyên vẹn.

Bước 5: Liên hệ trả hàng đúng yêu cầu

Sau khi hàng hóa đã được vận chuyển đến kho, nhân viên của bên dịch vụ sẽ có nhiệm vụ liên hệ với khách hàng để thông báo việc hàng đã về đến và sẵn sàng được trả lại theo yêu cầu. Khách hàng khi nhận hàng cần kiểm tra kỹ để đảm bảo hàng hóa an toàn, tươi ngon và có bị hư hỏng hay không. Các bên dịch vụ cần phải cam kết cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh Bắc Nam chuyên nghiệp để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng trong suốt cả quá trình.

Có thể bạn muốn xem:   Khám phá dịch vụ trung chuyển xe máy qua hầm Hải Vân

Những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa đông lạnh

Để vận chuyển hàng đông lạnh một cách an toàn và đảm bảo chất lượng, có một số lưu ý quan trọng cần tuân thủ:

  • Đóng gói hàng đúng quy cách: Việc đóng gói hàng hóa là cực kỳ quan trọng. Đặc biệt đối với hàng đông lạnh, bạn nên sử dụng các loại thùng chuyên dụng như thùng xốp hay thùng giữ nhiệt. Đặt đá lạnh vào thùng để duy trì nhiệt độ cho hàng hóa.
  • Sắp xếp hàng hóa khoa học: Chú ý để tạo khoảng trống giữa các mặt hàng khi sắp xếp hàng hóa. Điều này giúp khí lạnh trong thùng lưu thông, đảm bảo nhiệt độ đông lạnh được phân phối đồng đều cho toàn bộ hàng hóa.
  • Kiểm soát nhiệt độ khi vận chuyển: Quá trình kiểm soát nhiệt độ cần được thực hiện trước, trong và sau khi hàng hóa được vận chuyển. Kiểm tra tình trạng hàng hóa và ghi chép, kiểm soát nhiệt độ định kỳ để tránh rò rỉ nhiệt và đảm bảo hàng đông lạnh luôn được vận chuyển an toàn.

Ghi chép nhiệt độ va các lưu ý để vận chuyển hàng hóa an toàn

  • Giảm thiểu thời gian vận chuyển: Để đảm bảo hàng hóa được giao nhanh chóng, cần giảm thiểu thời gian vận chuyển. Lựa chọn dịch vụ vận chuyển xử lý đơn hàng nhanh chóng và sử dụng lộ trình ngắn nhất và phương tiện vận chuyển phù hợp.
  • Sử dụng phương tiện chuyên dụng: Vận chuyển hàng đông lạnh yêu cầu sử dụng phương tiện vận chuyển đặc biệt có hệ thống làm lạnh và khả năng điều chỉnh nhiệt độ. Sử dụng phương tiện, phương thức giao hàng chuyên dụng để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển trong điều kiện tốt nhất.

5. Toàn Cầu Vàng – Đơn vị chuyên vận chuyển xe ô tô Bắc Nam giá rẻ

Ngoài nhu cầu vận chuyển các loại hàng hóa, sản phẩm đông lạnh Bắc Nam, nếu có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị nhận vận chuyển xe ô tô Bắc Nam giá rẻ, uy tín thì có thể liên hệ với Toàn Cầu Vàng. Với chất lượng cao đi kèm theo đó là mức giá vô cùng hợp lý. Toàn Cầu Vàng tự tin sẽ đối tác tin cậy – giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển xe ô tô Bắc Nam giá tốt với độ uy tín cao.

Đội ngũ nhân viên lành nghề và hệ thống phương tiện vận chuyển xe ô tô Bắc Nam giá rẻ nhưng lại không kém phần hiện đại, chúng tôi cam kết đưa xe ô tô của bạn đến nơi một cách an toàn, đúng như lịch hẹn và sẽ đảm bảo chất lượng trong suốt cả quá trình. Hãy liên hệ với Toàn Cầu Vàng ngay hôm nay thông qua Hotline 0888.88.66.77 để trải nghiệm dịch vụ vận chuyển xe ô tô Bắc Nam tốt nhất miền Trung với chi phí vô cùng tiết kiệm.

6. Kết bài

Trên đây là các thông tin chia sẻ về hình thức vận chuyển hàng đông lạnh Bắc Nam. Hy vọng rằng với những kiến thức đó sẽ giúp cho bạn những cái nhìn tổng thể về loại hình dịch vụ chuyên dụng này và có thể nhanh chóng lựa chọn được một đơn vị vận chuyển hàng đông lạnh từ Bắc vào Nam uy tín và chuyên nghiệp nhất. Nhớ thường xuyên cập nhật thêm những thông tin về dịch vụ logistics tại website chính thức của Toàn Cầu Vàng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *