5 cách xóa vết xước trên ô tô đơn giản ngay tại nhà

Ô tô không đơn giản chỉ là phương tiện để di chuyển mà nó còn là tài sản lớn trong mỗi gia đình. Tuy nhiên khi sử dụng xe, bạn sẽ không tránh khỏi những lần ô tô bị trầy xước gây mất thẩm mỹ. Hãy cùng đơn vị cho thuê xe tự lái Đà Nẵng điểm qua những cách xóa vết xước trên ô tô đơn giản ngay tại nhà để cho xe luôn mới, bền đẹp nhé!

Kiểm tra vết xước trên xe ô tô trước khi tiến hành xóa

Để đảm bảo bạn sử dụng được đúng phương pháp xóa vết xước ô tô hiệu quả nhất thì việc cần làm trước tiên là bạn phải kiểm tra mức độ của vết xước trên ô tô. Cẩn thận kiểm tra vết trầy xước có nặng hay không, hay chỉ là vết bẩn bám vào sơn xe. Nếu vết xước nhẹ bạn có thể dễ dàng xử lý chúng tại nhà. Còn nếu vết xước sâu tới lớp màu sơn khác hay màu thép sáng thì bạn cần tới gara uy tín để được xử lý chuyên nghiệp nhất.

Kiểm tra vết xước  trên xe ô tô
Kiểm tra vết xước trên xe ô tô

Trước khi tiến hành xóa vết xước thì bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ ô tô, nhất là phần xung quanh vết xước để tránh các tạp chất, bụi bẩn bám vào. Bạn chỉ cần rửa nhẹ bề mặt xe bằng xà phòng và dùng khăn mềm lau khô vùng bề mặt bị xước và tiến hành xóa vết xước ngay tại nhà bằng một trong các cách đơn giản dưới đây.

Cách xóa vết xước trên ô tô đơn giản ngay tại nhà

Một số vết trầy xước nhẹ trên ô tô bạn có thể xử lý chúng ngay tại nhà mà không cần phải tới gara bảo dưỡng. Hãy tiến hành làm theo một trong số cách sau:

1. Xóa vết xước trên xe ô tô sử dụng giấy nhám

Để xóa vết trầy xước trên xe ô tô bằng giấy nhám, bạn nên sử dụng loại mỏng nhất. Nhúng giấy nhám vào nước và thoa lên chỗ trầy xước, cần đánh đều tay và liên tục để xóa sạch vết xước. Tiếp theo dùng cana đánh thật mạnh rồi mang ra phơi nắng. Lặp lại bước này thêm một lần nữa để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cana là chất thường được dùng để đánh bóng sơn gỗ, có độ min khá tốt để xóa vết xước trên xe. Sử dụng cana sẽ có hiệu quả ngay tức thì, giá thành rẻ và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, đây là chất có thể ăn mòn và làm mỏng lớp sơn xe, vùng sử dụng cana có thể dễ bị xước hơn. Vì thế bạn nên hạn chế sử dụng chất này để xóa vết xước trên xe ô tô.

2. Cách xóa vết xước trên ô tô sử dụng kem đánh răng

Sử dụng kem đánh răng cũng là cách xóa vết xước trên ô tô vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị một tuýp kem đánh răng màu trắng để thực hiện xóa vết xước trên xe ô tô theo các bước:

Bước 1: Làm sạch vết xước trên xe trước khi tiến hành sử dụng kem đánh răng. Làm ẩm khăn khi lau vết xước.

Bước 2: Lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ bôi lên vùng sơn xe bị xước.

Bước 3: Dùng khăn ẩm để lau bề mặt sơn đến lúc kem đánh răng lấp kín chỗ mặt xe bị xước. 

Mặc dù đây là phương pháp xóa vết xước hiệu quả và tiết kiệm, nhưng bạn không nên sử dụng cách này quá nhiều vì chất axit có trong kem đánh răng có thể ăn mòn lớp sơn của xe.

Xóa vết xước trên ô tô sử dụng kem đánh răng
Xóa vết xước trên ô tô sử dụng kem đánh răng

3. Sử dụng bút xóa vết xước để xử lý vết xước trên xe

Bút xóa vết xước trên ô tô là cách đơn giản có thể thực hành ngay tại nhà. Và để sử dụng phương pháp này thì các vết xước xe phải nhẹ, chỉ ở phần sơn bóng bên ngoài vỏ xe. Phương pháp này không có tác dụng lâu dài nên chỉ sử dụng khi bạn cần làm đẹp cho xe nhanh chóng. Để xóa vết xước, bạn chỉ cần dùng bút tô lên phần sơn bị xước là đã hoàn thành.

4. Sử dụng kem xóa vết xước ô tô chuyên dụng

Sử dụng kem xóa vết trầy xước trên ô tô chuyên dụng là cách vừa an toàn, vừa hiệu quả. Bạn có thể thực hiện theo các bước như dưới đây:

Bước 1: Rửa sạch xe ô tô và lau khô phần xe bị xước bằng khăn mềm.

Bước 2: Cho kem lên miếng mút mềm để bôi lên vết xước xe và đánh nhẹ theo vòng tròn đều tay, liên tục để đạt hiệu quả cao hơn.

Bước 3: Dùng khăn mềm lau sạch phần kem bị dư và thực hiện lại bước đánh kem nhiều lần.

Bước 4: Dùng wax bảo vệ đánh bóng cho ô tô đẹp như mới.

5. Tới gara bảo dưỡng nếu xe bị vết xước nặng

Với trường hợp xe của bạn bị vết xước khá nặng thì bạn không nên tìm cách xóa nó tại nhà mà cần đưa xe ra gara bảo dưỡng để đảm bảo an toàn cho lớp sơn của chiếc xe nhất. Tại gara, họ sẽ tiến hành kiểm tra lớp xước kỹ càng trước khi sử dụng phương pháp xóa vết xước cho phù hợp. Họ sử dụng màu sơn trùng khớp với chiếc xe của bạn và có thiết bị phun sơn hiện đại sẽ mang lại vẻ đẹp như mới cho chiếc xe. 

Trên đây là những cách xóa vết xước trên ô tô đơn giản nhất có thể làm ngay tại nhà. Hy vọng với những phương pháp trên, bạn có thể xử lý được những vết trầy xước nhẹ, đưa lại vẻ đẹp cho con xe của mình. Ngoài ra, quý khách có thể truy cập website: thuexetulaidanang.com để bỏ túi những cách chống buồn ngủ khi lái xe ô tô nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status
0888.88.66.77
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon